iRobot Roomba 790 thân thiện với hệ thống cảm biến thông minh

Liên hệ

  1. Thiết kế ấn tượng, dạng đĩa bay, giảm va chạm tốt
  2. Thân thiện với người sử dụng
  3. Công nghệ làm sạch được nâng cấp
  4. Hệ thống cảm biến thông minh
  5. Chức năng điều hướng thông minh
  6. Giao hàng: 7-15 ngày làm việc
  7. Hotline: 0901.33.88.99 / Email: irobot@haiau.com
Mô tả

Thông tin sản phẩm máy hút bụi khác:

Máy hút bụi iRobot

1. iRobot Roomba 980

2. iRobot Roomba 880

3. iRobot Roomba 870

4. iRobot Roomba 780

5. iRobot Roomba 770

6. iRobot Roomba 760

Máy hút bụi Neato

Công việc bận rộn khiến bạn không có đủ thời gian để tự mình chăm chút cho ngôi nhà của mình, nhất là việc vệ sinh sàn nhà hàng ngày. Vấn đề càng khó khăn hơn nhiều nếu diện tích bề mặt của căn hộ lớn, việc quét nhà hay hút bụi đều làm bạn nản lòng và trở thành nỗi ám ảnh thực sự. Công nghệ hiện đại có thể giúp bạn trong trường hợp này với chiếc robot hút bụi iRobot Roomba 790, sản phẩm có thể chiều lòng được những khách hàng khắt khe nhất.

1. Đánh giá Robot hút bụi iRobot Roomba 790

Roomba 790 với cảm biến thông minhChiếc robot hút bụi iRobot Roomba 790 thuộc dòng seri Roomba 700, là model phổ biến hàng đầu của hãng iRobot. So với những chiếc robot lau dọn và hút bụi khác của hãng này, iRobot Roomba 790 đã giữ được vị thế của mình khá lâu trong lòng người tiêu dùng. Với sự ra đời của thế hệ seri 800, giờ là thời điểm tốt nhất để bạn có thể mua được một chiếc robot hút bụi iRobot Roomba 790 với mức giá phù hợp.

Robot hút bụi iRobot Roomba 790 có thiết kế bánh lăn nên dễ dàng di chuyển xung quanh ngôi nhà của bạn, làm công việc hút bụi và làm sạch những nơi nó lăn qua, đặc biệt là ở rất nhiều loại chất liệu bề mặt khác nhau. Nói ngắn gọn thì nó là một thiết bị rảnh tay (chủ yếu) đầy đủ tính năng, có thể làm tốt mọi yêu cầu phức tạp nhất, khiến cho chiếc máy hút bụi cồng kềnh của nhà bạn trở nên lỗi thời.

Trong bài đánh giá này về robot hút bụi iRobot Roomba 790, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu xem điều gì có thể khiến chiếc robot này được chú ý đến vậy và liệu nó đáng để bạn bỏ tiền sở hữu hay không.

2. Các tính năng làm nên sự thành công của robot hút bụi iRobot Roomba 790

Trước hết, bạn cần xem xét và nghiên cứu kỹ nếu muốn mua những thiết bị công nghệ dạng này, vì tùy thuộc nhà cung cấp mà sản phẩm sản xuất đồng loạt có thể có vài nét thay đổi so với sản phẩm mẫu. Một số hình ảnh và video trực tuyến cho thấy Roomba 790 di chuyển xung quanh nhà với các phụ kiện kèm theo. Một số phụ kiện trong đó bạn có thể tùy chọn và bổ sung.

Hình dạng độc đáo: Một số người đã mô tả tạo hình của sản phẩm này như là một chiếc “đĩa bay”.

Thân thiện với người sử dụng: Chiếc robot có thể được điều khiển, thiết lập tính năng theo ý muốn của người sử dụng.

Công nghệ làm sạch được nâng cấp: iRobot Roomba 790 được cải tiến tối đa so với các sản phẩm cùng seri. Nhà sản xuất đã tuyên bố rằng công nghệ làm sạch của chiếc robot này là vượt trội so với các model trước đó, và thậm chí nó có thể loại bỏ được đến 98% bụi bẩn cùng tóc rụng trên các loại bề mặt sàn nhà.

Hệ thống cảm biến thông minh: Robot được trang bị hệ thống cảm biến quang học và âm thanh, cho phép chúng nhận dạng các hạt bụi bẩn và rác một cách toàn diện hơn.

Khả năng xử lý kép: Ngoài khả năng lau dọn cho nhiều loại sàn nhà, chúng còn có thể xử lý được cả bụi bẩn trên các loại thảm.

Bộ lọc cải tiến: iRobot Roomba 790 đã được cải thiện hệ thống lọc, giúp chúng có thể loại bỏ bụi và hạt phấn hoa nhỏ tới 0.3 micromet trong không khí.
Robot hút bụi iRobot Roomba 790 hình dạng rất độc đáo

Có các tấm giảm va chạm tối đa: Điểm đặc biệt nữa ở iRobot Roomba 790 là được bổ sung các tấm giảm va chạm, giúp hạn chế tối đa trường hợp gây ra thiệt hại như trầy xước đồ nội thất và các bề mặt mà robot tiếp xúc.

Công nghệ làm sạch triệt để (persistent pass cleaning): Tại sao nói phương pháp này có thể làm sạch một cách triệt để? Đó là vì công nghệ mới được thiết lập trong iRobot Roomba 790 giúp nó có khả năng cảm nhận được một cái gì đó đặc biệt bẩn và nó sẽ đi qua đi lại nơi đó nhiều lần cho đến khi nào có kết quả chấp nhận được.

Thiết bị rảnh tay: Sự thực là bạn không cần phải chạm vào Roomba mà nó vẫn có thể tự động làm việc, một khi bạn đã thiết lập cho nó lịch làm việc trước đó. Hơn nữa, chiếc iRobot Roomba 790 này còn có chế độ tự động quay trở lại đế sạc khi hệ thống cảnh báo mức năng lượng giảm xuống quá mức quy định.

Giao diện rõ ràng: iRobot Roomba 790 có hệ thống đèn báo tự động để nhắc nhở người dùng tình trạng đầy rác của bình chứa để vệ sinh kịp thời hoặc thay bình chứa khác. Nếu căn hộ của bạn lớn, nhiều phòng ốc, lượng bụi bẩn nhiều, thì bạn có thể sử dụng loại bình chứa rác cỡ lớn – High Capacity Bin (loại túi lớn đặc biệt có khả năng chứa rác gấp 3 lần so với loại đựng rác thông thường).

Khả năng hút hút bụi khô trên mọi loại mặt sàn: Kết hợp với chức năng Home Base, Max Mode, iRobot Roomba 790 có khả năng hoạt động ở những căn phòng lớn cho đến khi có xuất hiện thông báo pin yếu. Khi đó, máy sẽ tự động quay lại đế sạc để sạc pin.

3. Liệu nó có thực sự làm việc hiệu quả?

Bạn có thể cài đặt cho phép Roomba 790 tự động lau dọn tất cả các phòng hoặc giới hạn nó chỉ hoạt động ở một vài khu vực nhất định. Được kế thừa tính năng từ các sêri Roomba 700 trước, nên Roomba 790 cũng được trang bị 2 tính năng thông minh là Virtual Wall và Lighthouse với 2 chế độ làm việc độc lập giúp thiết bị hoạt động chính xác trong các khu vực bạn yêu cầu.

Tính năng tường ảo Virtual Wall có tác dụng không để cho robot Roomba vượt khỏi ranh giới ảo được tạo ra bằng các tia hồng ngoại mà mắt thường không cảm nhận được. Bên cạnh đó tính năng Lighthouse lại phát tín hiệu để hướng dẫn robot hút bụi Roomba lau dọn tuần tự từ khu vực này sang khu vực khác.

Khi mới bắt đầu sử dụng Roomba 790, có lẽ bạn sẽ hơi bối rối một chút để tìm hiểu và chọn lựa chế độ khiến nó làm việc hiệu quả và làm sạch ở tất cả các góc nhà cũng như cạnh tường của một căn phòng, những nơi mà trước đây bạn thường bỏ qua.
Robot hút bụi iRobot Roomba 790 thân thiện với người dùng

3.1. Ưu điểm của robot hút bụi iRobot Roomba 790

Thiết kế ấn tượng: Robot hút bụi iRobot Roomba 790 được thiết kế đẹp mắt, phong cách mạnh mẽ và bền bỉ, lại vẫn đảm bảo được tính ứng dụng của sản phẩm.

Lực hút mạnh mẽ: Vượt xa tính năng hút bụi cơ bản, robot hút bụi iRobot Roomba 790 còn gây ngạc nhiên cho người sử dụng ở khả năng hút lông vật nuôi và chất bẩn có khối lượng nặng như mạt sắt…

Chức năng điều hướng thông minh: Robot hút bụi iRobot Roomba 790 không chỉ di động mà còn có thể vượt qua những chướng ngại một cách dễ dàng. Các loại sàn nhà khác nhau cũng không làm khó được sản phẩm công nghệ cao này, nhất là với loại sàn nền cứng và ngay cả khi trải thảm, robot hút bụi iRobot Roomba 790 cũng hiếm khi nào bị “mắc kẹt”.Thậm chí, nó có thể băng qua hoặc tìm cách đi quanh chướng ngại vật lớn để di chuyển tiếp, ngoại trừ việc leo cầu thang.

Khả năng giảm va chạm tốt: Không giống như một số model trước đó, robot hút bụi iRobot Roomba 790 có công nghệ tiên tiến hơn cho phép nó đi dọc theo và sát vào các cạnh tường nhà mà ko làm hư hại hay trầy xước trong trường hợp các góc nhà ko quá xấu.

Cảm biến tốt: Hệ thống cảm biến đảm bảo bụi bẩn không bị bỏ sót trong suốt quá trình robot di chuyển.

Bộ điều khiển từ xa tiện lợi: Điểm cộng mới cho chiếc robot này chính là bộ điều khiển từ xa hiển thị màn hình điện tử. Người dùng có thể “ra lệnh”, gửi lịch trình làm việc và quản lý thời gian của chúng từ bất kỳ vị trí nào trong nhà. Sau khi hoàn tất “lịch làm việc”, chủ nhà chỉ việc nhấn nút Clean trên điều khiển, lập tức robot hút bụi iRobot Roomba 790 sẽ chỉ hoạt động trong phạm vi do Virtual Wall Lighthouse thiết lập.

3.2. Nhược điểm của robot hút bụi iRobot Roomba 790

Có thể không hoàn toàn sạch so với loại hút bụi dạng đứng: Về cơ bản, công việc hút bụi làm sạch được tiến hành khá trơn tru, nhưng so với máy hút bụi cồng kềnh thông thường, đôi khi nó lại không hoạt động triệt để bằng. Nếu bạn dùng máy hút bụi thế hệ cũ dạng đứng làm sạch lại một mặt sàn mà trước đó đã được làm sạch bởi robot hút bụi iRobot Roomba 790, thì có đôi lúc bạn vẫn tìm thấy một vài hạt bụi hay sợi lông vật nuôi bị sót lại. Có thể nói, robot hút bụi iRobot Roomba 790 là thiết bị hỗ trợ con người trong việc làm sạch, nhưng chưa phải là phương tiện tối tân nhất thay thế hoàn toàn được con người. Bạn vẫn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua những robot dọn nhà như thế này vì mặc dù tiện ích mà nó đem lại khá cao nhưng giá thành của chúng không phải là rẻ so với nhiều người.

Không phải là loại robot mới nhất: Nếu bạn muốn hướng đến sản phẩm hiện đại nhất, mới nhất trên thị trường, thì robot hút bụi iRobot Roomba 790 lại chưa đáp ứng được mong muốn đó của bạn.

Vẫn còn hơi ồn một chút: Mặc dù robot hút bụi iRobot Roomba 790 chạy khá êm so với nhiều loại máy hút bụi khác, nhưng khi hoạt động, máy vẫn gây ít nhiều tiếng ồn.

4. So sánh robot hút bụi iRobot Roomba 790 với đối thủ cạnh tranh?

Robot lau nhà thông minhKhông dễ dàng để so sánh một robot lau dọn nhà với một loại robot hút bụi nào đó bởi rất khó để có kết quả chính xác. Bạn sẽ cần các môi trường kiểm soát bình thường kết hợp với một phòng thí nghiệm thực sự hơn là một phòng khách nhỏ bé.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm một vài so sánh tổng quát về robot hút bụi iRobot Roomba 790 khi được so sánh cùng với một số những đối thủ cạnh tranh chính như K range, Samsung và Mint.

Thứ nhất, robot hút bụi iRobot Roomba 790 có vẻ là sản phẩm đứng đầu về mặt kỹ thuật so với các đối thủ cạnh tranh. Chúng được tích hợp cảm biến kép và rất nhiều tính năng đổi mới khác làm cho nó trở lên “thông minh” hơn.

Đồng ý rằng có một số model ở Nhật Bản, được lập trình để có thể nhận dạng giọng nói (nếu bạn có thể đối mặt để nói chuyện với chiếc máy hút bụi của bạn) nhưng những model này vẫn còn là mặt hàng mới lạ so với nhiều người. Có thể nói xét về tính năng, Roomba 790 vẫn có thể nằm trong danh sách dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ này.

Thứ hai, Roomba 790 là sản phẩm sáng tạo từ một nhà phát triển đã khá ổn định đã thể hiện được chuyên môn sâu và thành công trong quá khứ. Hãng iRobot đang nghiên cứu đúng hướng nhằm tăng tính tiện ích tối đa cho người sử dụng. Và bạn sẽ nhìn nhận tốt hơn về họ nếu bạn cho robot hút bụi iRobot Roomba 790 một cơ hội phục vụ cho gia đình bạn. Với nhiều trường hợp khác, sản phẩm robot của họ khiến người sử dụng thất vọng và có cái nhìn không mấy thiện cảm về hãng sản xuất. Hãng iRobot lại khác, họ biết lòng tin của khách hàng là tôn chỉ đảm bảo sự thành công, vì vậy luôn cố gắng cải tiến sản phẩm để giữ hình ảnh tốt đẹp trong lòng người tiêu dùng.

Thứ ba, có lẽ là một yếu điểm nhỏ của robot hút bụi iRobot Roomba 790 so với đối thủ cạnh tranh. Nhìn chung, các sản phẩm Roomba luôn đi đầu về giá cả, và đây là điều gây ảnh hưởng tới quan điểm mua sắm của người tiêu dùng. Nhiều model khác có giá thành hấp dẫn hơn Roomba 790 và có thể gây ảnh hưởng tới quyết định của người tiêu dùng

5. Kết luận về iRobot Roomba 790

Không còn nghi ngờ gì nữa, robot hút bụi iRobot Roomba 790 quả thực là một chiếc máy rất thông minh và khả năng hoạt động của nó cũng rất tốt.

Đối với một số người có điều kiện kinh tế tốt và có xu hướng yêu thích dùng công nghệ Robot thì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

6. Nơi để mua robot hút bụi iRobot Roomba 790 với giá tốt nhất

Bạn có thể tìm được một số mức giá tốt nhất cho model này bằng cách tìm kiếm trên các trang bán hàng, uy tín nhất là trên Amazon. Ở đó bạn có thể tìm mua được iRobot Roomba 790 với mức giá thấp nhất trên internet và những chiết khấu hấp dẫn so với việc tìm mua tại các cửa hàng bán lẻ nào khác với giá trên trời. Hãy liên hệ với Hải Âu Việt Nam qua Hotline: 0901.33.88.99 để được tư vấn về các dòng máy hút bụi thông minh trên thị trường hiện nay.

Đánh giá product

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “iRobot Roomba 790 thân thiện với hệ thống cảm biến thông minh”

Hotline 24/7