Những Tiêu Chí Chọn Robot Hút Bụi Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại robot hút bụi đến từ khắp nơi trên thế giới. Cũng có rất nhiều mức giá khác nhau, nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với ngôi nhà của bạn. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra các tiêu chí lựa chọn robot hút bụi cho nhà mình nhé.

Robot hút bụi là gì?

Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, máy móc đã phát triển và góp một phần không nhỏ vào đời sống của chúng ta. Các loại máy móc tân tiến đã tham gia vào hoạt động sản xuất, lao động…và đặc biệt là trong chính căn bếp của chúng ta. Nổi bật trong số đó chính là robot hút bụi. 

Robot hút bụi là một thiết bị làm sạch tự động được thiết kế để làm sạch tất cả bụi bẩn và sàn gỗ cứng trên thảm, gạch và sàn gỗ, giống như các loại máy hút bụi khác. Sự khác biệt chính của các phiên bản robot là khả năng giảm thiểu khối lượng công việc mà chủ nhà cần làm. Chúng có thể hoạt động ngay cả khi không có sự có mặt của chúng ta.

Các tiêu chí lựa chọn robot hút bụi phù hợp với ngôi nhà của bạn

các tiêu chí lựa chọn robot hút bụi

Lựa chọn robot theo thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ khắp các nơi trên thế giới. Đây cũng là một tiêu chí lựa chọn quan trọng cho sự uy tín của robot hút bụi khi đến với ngôi nhà của bạn.

Diện tích nhà cần dọn dẹp

 Đây là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn tới tiêu chí lựa chọn robot tìm ra được công suất và lực hút của máy phù hợp với nhà. Lựa chọn robot phù hợp với diện tích nhà sẽ giúp tiết kiệm thời gian dọn dẹp của robot và giúp robot hoạt động được hết công suất. 

Lựa chọn trên tiêu chí công suất và lực hút của robot hút bụi

Bạn cần lựa chọn máy có công suất phù hợp với diện tích cần làm sạch của nhà mình. Máy có lực hút càng lớn thì độ ồn càng to, bên cạnh đó giá thành cũng cao hơn. Diện tích nhà càng lớn thì cần máy có lực hút càng cao, bên cạnh đó nhà nhỏ hơn thì lực hút cũng k cần quá cao. Tiêu chí lựa chọn robot này giúp giúp đảm bảo máy có thể chạy được hết công suất của mình.

Bề mặt cần robot hút bụi dọn dẹp

Hiện tại các robot đều hoạt động tốt trên bề mặt phẳng. Nhưng nếu nhà bạn cần hút trên thảm hay bề mặt nào khác, bạn cần lựa chọn các robot có thêm các công nghệ thông minh hơn. Đây là một tiêu chí lựa chọn rất quan trọng để robot sử dụng hiệu quả.

Tính năng thông minh, công nghệ phù hợp

các tiêu chí lựa chọn robot hút bụi

  • Tính năng thông minh: Hiện nay trên thị trường các loại robot thường sử dụng công nghệ điều hướng laser, camera hoặc công nghệ cảm biến va chạm. 
  • Tính năng làm sạch: Bạn cần lựa chọn tính năng làm sạch của robot để phù hợp cho nhà của mình. Các tính năng hiện có phố biến: hút bụi (ví dụ như iRobot, neato , xiaomi), Lau nhà như dòng iRobot Braava jet m6 của iRobot. Và cuối cùng là dòng kết hợp lau và hút một số thương hiệu điển hình như Ecovacs, ilife…

Dung tích khay đựng rác

Với tiêu chí lựa chọn robot thứ 6 thì đó là khay đựng rác. Trung bình thể tích khay đựng rác vào khoảng từ 300ml trở lên. Với những khay đựng rác có thể tích càng lớn thì bạn càng tiết kiệm thời gian vệ sinh máy, bên cạnh đó robot cũng có thể làm việc được trên diện tích rộng.

Lựa chọn robot hút bụi dựa vào tiêu chí giá thành

Tiêu chí chọn robot cuối cùng để phù hợp với nhà mình là giá thành từng loại. Giá bán trên thị trường hiện nay có rất nhiều khoảng giá từ vài triệu đến vào chục triệu đồng. Với những dòng có giá thành càng cao lại sở hữu nhiều tính năng thông minh, hiện đại.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7