Robot Hút Bụi iRobot Roomba Dọn Dẹp Từng Phòng Bằng Cách Nào?

Robot hút bụi iRobot Roomba tất nhiên là những thiết bị thực sự tuyệt vời để có trong nhà của bạn. Những chiếc máy hút robot nhỏ này có khả năng tự động hút bụi sàn nhà của bạn. Thật là khéo léo vì bạn không phải tự mình làm bất cứ công việc gì. Điều đó đang được nói ra, đã có một số câu hỏi mà mọi người đã hỏi chúng tôi. Câu hỏi mà chúng tôi đang ở đây để giải quyết cho đến nay là “Robot hút bụi iRobot Roomba có thể dọn dẹp nhiều phòng không?”

Robot hút bụi iRobot Roomba có thể dọn nhiều phòng không?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là có, robot hút bụi iRobot Roomba thuộc mọi loại chắc chắn có thể dọn dẹp nhiều phòng. Rất tiếc, sẽ không thực sự có ý nghĩa nếu mỗi máy hút bụi robot này chỉ có thể làm sạch một phòng duy nhất. Nếu bạn có một ngôi nhà lớn, điều này có nghĩa là mua nhiều Roomba, một chiếc cho mỗi phòng, có khả năng là một tá hoặc nhiều hơn. Điều này sẽ không có ý nghĩa gì cả. Bây giờ chúng tôi đã xác định rằng Roomba có thể dọn dẹp nhiều phòng, hãy nhanh chóng nói về cách họ làm việc này.

Roomba: Bản đồ & Cảm biến Điều hướng iAdapt

Điều đầu tiên cho phép robot hút bụi iRobot Roomba dọn dẹp nhiều phòng là khả năng lập bản đồ và điều hướng tiên tiến mà nó đi kèm. Nói rõ hơn, bạn mua mẫu Roomba càng đắt tiền và mới hơn thì những khả năng này càng tốt. Những mẫu Roomba tốt nhất hiện có có thể lập bản đồ một số phòng và giữ chúng trong bộ nhớ của nó. Sau đó, nó sẽ sử dụng bản đồ làm sạch được chỉ định của mình để làm sạch từng phòng, chuyển từ phòng này sang phòng khác cho đến khi tất cả đều sạch sẽ.

Bây giờ, các mẫu cũ hơn có thể phải được đặt trong phòng này qua phòng khác theo cách thủ công. Chúng có thể gặp một chút vấn đề với các gờ ngăn cách các phòng, nhưng chúng chắc chắn vẫn có khả năng dọn dẹp nhiều phòng cùng một lúc.

Roomba và “tường ảo”

robot hút bụi iRobot và tường ảo

Nhiều Roomba cũng đi kèm với các tường ảo vật lý. Những tường ảo này có thể được đặt trước một căn phòng để chặn Roomba ở lại trong căn phòng cụ thể đó cho đến khi nó được dọn dẹp xong. Tùy thuộc vào cách bố trí của ngôi nhà của bạn, bạn có thể dựng các rào chắn trước nhiều phòng cùng một lúc để Roomba ở trong một nhóm phòng cụ thể. Điều này chắc chắn khá thuận tiện cho những ai không muốn phải tự mình hút bụi.

(Bạn có thể tìm mua phụ kiện “Tường ảo” của robot hút bụi iRobot Roomba tại đây).

Các tùy chọn robot hút bụi iRobot tốt nhất

Robot hút bụi iRobot Roomba i7 và iRobot Roomba s9 là một trong những thiết bị làm sạch tốt nhất nếu bạn đang lo ngại về việc robot sẽ bị bỏ sót vì nhà bạn có nhiều phòng.

Roomba i7 và s9 hoạt động dựa trên điều hướng thông minh iAdapt 3.0 kết hợp công nghệ VSLAM giúp Robot điều hướng theo bản đồ thông minh, tối ưu đường di chuyển. Nhờ có công nghệ bản đồ thông minh Imprint™, robot sẽ tự động nhớ bản đồ của từng tầng, từng phòng khác nhau. Hơn hết, bạn có thể tùy chỉnh đặt tên, lên lịch và phân chia khu vực làm việc cho robot (Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,…) thông qua ứng dụng iRobot Home.

robot hút bụi iRobot

Robot hút bụi iRobot Roomba s9

Những gì bạn muốn để ý đến nhiều robot dọn phòng là tính năng “sạc lại và tiếp tục công việc”. Điều này có nghĩa là chúng sẽ không chỉ chạy lâu hơn trong mỗi phiên mà sẽ tự động tiếp tục nơi chúng đã dừng lại sau khi sạc lại. Đây là một tính năng cần thiết cho những ngôi nhà lớn hơn và hữu ích cho bất kỳ loại thiết lập nhiều phòng.

Thật ngạc nhiên khi những chiếc máy hút bụi robot của iRobot này thông minh như thế nào khi nói đến việc dọn dẹp và là một trong những loại máy tốt nhất nếu bạn hỏi tôi. Nhưng có những lựa chọn khác…

Các tùy chọn khác (Rẻ hơn)

Cá nhân tôi sử dụng robot hút bụi iRobot Roomba i3 để dọn dẹp nhà cửa hàng ngày. Nó không thông minh như Roomba i7, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không phải là một chiếc máy tốt.

Trên thực tế, chiếc i3 của tôi không có vấn đề gì khi đi từ phòng khách đến nhà bếp đến hành lang vào phòng ngủ. Mặc dù các chuyển động của nó ngẫu nhiên hơn, nó có một giờ để dọn dẹp và không gặp khó khăn khi tìm nhiều phòng.

Vấn đề lớn hơn

Mặc dù đảm bảo có được một robot hút bụi có thể làm sạch nhiều phòng là quan trọng, nhưng đó không phải là vấn đề lớn nhất đối với bạn.

Đó là rắc rối mà robot hút bụi có thể gặp phải, một số thứ mà bạn chưa bao giờ nghĩ rằng nó sẽ bị kẹt. Trước khi khởi động robot hút bụi, bạn cần dọn dẹp những thứ như dây điện, dây rèm cửa sổ hoặc thậm chí dây giày từ giày của bạn có thể mắc vào nó.

Điểm mấu chốt là phần lớn các mẫu robot hút bụi iRobot hiện nay đều có nhiều tính năng khác nhau cho phép chúng dọn dẹp nhiều phòng. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc hút bụi bằng tay, bạn chắc chắn nên tìm kiếm một chiếc cho riêng mình.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7