Máy Hút Bụi Robot Tự Động Liệu Có Hoàn Toàn Thay Thế Con Người?

Hút bụi là công việc luôn đem lại sự mệt nhọc và lấy đi quỹ thời gian quý báu của mỗi cá nhân, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, phụ nữ luôn phải cân bằng giữa việc đi làm và chăm lo nhà cửa. Điều đó khiến không ít chị em cảm thấy stress và áp lực. Thật may, chúng ta rất may mắn vì được sống trong giai đoạn công nghệ hiện đại hoá phát triển, các máy hút bụi robot tự động được ra đời để giải quyết những khó khăn của chị em phụ nữ trong cuộc sống. Tuy nhiên, liệu chúng có thể hoàn thành tốt công việc quét dọn như con người hay không? Chúng sẽ thay thế hoàn toàn sức lao động của con người trong tương lai? 

Máy hút bụi robot tự động sở hữu sự linh hoạt giống như con người

Với những đánh giá từ các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ và người dùng trên khắp thế giới, chúng tôi có thể khẳng định rằng máy hút bụi robot tự động chính là giải pháp cực kỳ hiệu quả, có tác động lớn trong việc giải phóng sức lao động cho con người. Chúng không những hoạt động êm ái trên mọi bề mặt sàn mà còn hút được nhiều bụi bẩn với kích thước khác nhau. Từ những hạt bụi nhỏ đến các mảnh giấy vụn, hay lông tóc rụng trên sàn nhà. 

Nhận diện và tự điều chỉnh trên các mặt sàn

Bạn mất thời gian bao lâu để quét dọn xong một căn nhà? Bạn có nghĩ robot hút bụi có thể hoàn thành với 10 phút mỗi phòng mà không bỏ sót một vết bẩn? Hoàn toàn có thể. Chúng làm sạch một cách kỹ lưỡng trong khoảng thời gian ngắn nhất mà bạn có thể đạt được. 

Sàn nhà lý tưởng cho những thiết bị thông minh này là sàn gỗ cứng. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể làm tốt trên các mặt sàn khác như sàn gạch và thảm. Điểm đặc biệt là các robot này có thể nhận biết chúng đang làm sạch trên mặt sàn nào, sau đó tự động điều chỉnh tốc độ và sức hút cho phù hợp. Từ đó, bạn không cần phải đặt robot ở các chế độ khác nhau, hay theo dõi chúng mỗi khi đi vào các khu vực khó làm sạch. Khả năng linh hoạt như con người khiến máy hút bụi robot tự động trở thành công cụ tiện ích hàng đầu được khuyên dùng.

robot hút bụi iRobot Roomba s9 hút bụi trên sàn cứng và thảm dày

Mẫu iRobot Roomba s9 hoạt động trên cả sàn gỗ cứng và thảm

Tính tự chủ là vô cùng quan trọng 

Tự chủ là một trong những yếu tố con người trong máy hút bụi robot tự động. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa robot hút bụi với máy hút bụi thông thường. Những model tự động này có thể di chuyển nhanh nhẹn và linh hoạt xung quanh căn nhà. Chúng nhìn đường thông qua các camera và cảm biến một cách cực kỳ chuyên nghiệp. Những mẫu robot cao cấp nhất như Roomba i7+, Roomba i3 của iRobot còn có thể nhận diện mức độ bụi bẩn hay thay đổi hướng đi nếu các cảm biến phát hiện khu vực nguy hiểm như cầu thang. Điều này giúp chúng trở nên nhạy bén, tránh việc bị rơi hay kẹt tại chỗ. Đây cũng là tính năng cần thiết để bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ hay vật nuôi. 

Máy hút bụi robot tự động có thể nhận lệnh qua giọng nói

Một trong những tính năng hữu ích luôn được yêu thích chính là việc kết nối với người dùng. Tùy thuộc vào độ hiện đại của robot, chủ sở hữu có thể kết nối và điều khiển chúng thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Thậm chí, bạn có thể sử dụng lệnh thoại để điều khiển từ xa thông qua Alexa hay Google Assistant. Những điều này giúp đơn giản hóa quy trình hút bụi và tối ưu khả năng nhận thức của robot.

Những hạn chế mà máy hút bụi robot tự động chưa thể thay thế con người

Thiết kế dạng tròn phổ biến

robot hút bụi dạng tròn

Robot hút bụi hình tròn phổ biến trên thị trường

Hầu hết các mẫu robot hút bụi trên thị trường hiện nay đều được thiết kế dạng hình tròn. Điều này trở thành nhược điểm của máy hút bụi robot tự động bởi rất khó để chúng dọn dẹp những khu vực khó tiếp cận nhhuw góc tường hay chân bàn. Bù lại, chúng có thể sử dụng chổi cạnh nhỏ phía dưới để đánh bụi từ các góc vào đường hút chính. Để khắc phục điểm yếu này, các hãng lớn như Neato hay iRobot đã cho ra đời các sản phẩm với hình chữ “D” mới lạ, giúp tối ưu các góc khi làm việc (robot chữ “D” iRobot Roomba s9+)

Không thể leo cầu thang

Việc điều khiển hoạt động của robot có thể gặp khó khăn với ngôi nhà nhiều tầng. Chúng ta phải đem chúng lên các tầng khác nhau theo cách thủ công nếu muốn máy hút bụi robot tự động dọn dẹp được tất cả các phòng. Ngày nay vẫn chưa có robot hút bụi nào có thể tự lên cầu thang, do đó bạn bắt buộc phải thao tác tay. Đây cũng là một đặc điểm cho thấy máy hút bụi robot tự động chưa thể hoàn toàn thay thế được con người. Nếu bạn cần một máy hút bụi nhỏ gọn có thể giải quyết bụi bẩn ở cầu thang, hãy tham khảo những dòng máy cầm tay trên thị trường. 

Máy hút bụi robot tự động là những thiết bị không dây và vô cùng thông minh, chúng bỏ xa những máy hút bụi thông thường bởi tính tự chủ trong quá trình làm việc. Tuy rằng vẫn còn những khuyết điểm khiến robot chưa hoàn toàn thay thế được con người như hút bụi trên cầu thang, nhưng tác động của nó khi làm sạch trên một mặt sàn quả thực vượt xa khả năng của con người. Đây thực sự là thiết bị dọn dẹp lý tưởng mang lại cho bạn không gian sống hoàn hảo. Tham khảo thêm những mẫu robot hút bụi cao cấp nhất tại đây.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7