Làm Thế Nào Để Giữ Nhà Của Bạn Không Có Bụi

Bụi là nguyên nhân gốc rễ của hầu hết các bệnh dị ứng, là những hạt vật chất nhỏ bé có thể làm giảm sức khỏe ngay cả những người đàn ông khỏe mạnh nhất thành những cỗ máy hắt hơi đỏ mũi và chảy nước mắt! 

robot hút bụi

Bụi được tạo thành từ các hạt nhỏ của sợi vải, giấy, lông thú cưng, bụi bẩn, tế bào da, vi khuẩn, phấn hoa, mạt bụi, v.v. Mặc dù không thể loại bỏ toàn bộ bụi, nhưng có một số chiến lược và phương pháp làm sạch đơn giản có thể làm giảm đáng kể lượng bụi mà gia đình bạn hít phải hàng ngày.

Phương pháp hút bụi:

1. Chăn, mền, ga trải giường và gối đều là những vật tích tụ bụi. Chúng là nguyên nhân khiến bạn hoặc người thân trong gia đình thức dậy với tình trạng nghẹt mũi vì hít thở không khí bụi bặm suốt đêm. Cách tốt nhất để tránh điều này là giặt ga trải giường, vỏ gối … bằng nước nóng mỗi tuần một lần. 

2. Tất cả các bộ lọc không khí , chẳng hạn như bộ lọc được tìm thấy trong máy điều hòa không khí và máy lọc không khí nên được tháo, rửa và thay thế ít nhất một tháng một lần hoặc 3 tháng 1 lần. Quạt trần cũng tích tụ nhiều bụi và chúng nên được lau ít nhất mỗi tháng một lần.

3. Những chiếc rèm cũng là những đồ vật bám bụi và phấn hoa. Sử dụng vải sợi nhỏ để lau rèm. Rèm nhẹ có thể được giặt bằng máy giặt, trong khi rèm nặng hơn nên được giặt chuyên nghiệp ít nhất 3 tháng 1 lần.

Vệ sinh rèm cửa

4. Hãy dọn dẹp nhà cửa của bạn bằng cách dọn sạch đống tạp chí, sách và báo không dùng đến. Những thứ này sẽ xuống cấp theo thời gian và là nguồn chính tạo ra bụi trong nhà bạn. Tái chế các loại giấy và tạp chí cũ không dùng đến và đặt sách vào giá sách. Cất giấy tờ cần thiết trong các tập nhựa để tránh chúng tạo thành bụi.

5. Hãy chắc chắn rằng giày được để ở cửa . Giày dép mang theo bùn, đất, chất ô nhiễm, chất gây dị ứng và các chất độc khác, tốt nhất nên để ở bên ngoài nhà của bạn.

6. Nên để thú cưng ở ngoài phòng ngủ và cách xa phòng chơi cho trẻ em. Chó và mèo thay lông sẽ góp một phần lông và bụi bẩn trong nhà của bạn. Chải lông cho thú cưng thường xuyên, chải lông kỹ lưỡng cho chúng trong phòng tắm hoặc ngoài trời. Giữ cho giường ngủ của chúng sạch sẽ bằng cách giặt bằng nước nóng thường xuyên.

Vệ sinh cho thú cưng

7. Thú nhồi bông là một cơn ác mộng chứa bụi! Hãy giặt chúng mỗi tuần 1 lần bằng nước nóng. Hầu hết thú nhồi bông thường thân thiện với máy giặt, nhưng đối với những đồ chơi không thể giặt, bạn chỉ cần đặt chúng vào túi nhựa và để đông lạnh trong 12 giờ. Bụi mạt ghét lạnh! Để đồ chơi rã đông, điều này sẽ giết mạt bụi bám trên đồ vật và ngăn chúng sinh sản.

8. Hút bụi sàn và thảm thường xuyên. Đặc biệt thảm là nơi trú ẩn của mạt bụi và lông thú cưng. Hút bụi thường xuyên giúp giảm đáng kể bụi tích tụ xung quanh đồ đạc và trong các góc. Đảm bảo bạn mua đúng loại máy hút bụi đi kèm với bộ lọc không khí hiệu quả cao. Robot hút bụi của iRobot đang tạo ra là sóng sôi động trên thị trường “Robot hút bụi”. Robot hút bụi Roomba là một lựa chọn tốt khi nói đến việc hút bụi trên thảm. Được trang bị Bộ lọc hiệu quả cao AeroForce®, robot hút bụi Roomba chuyên nghiệp bẫy những chất gây dị ứng nhỏ nhất và ngăn chúng quay trở lại không khí trong môi trường mà bạn hít thở.

9. Lau sàn thường xuyên cũng giúp kiểm soát bụi. Bạn có thể chọn sử dụng cây lau sàn truyền thống hoặc bạn có thể sử dụng robot lau sàn iRobot Braava . Braava thực hiện cả việc lau khô và lau ướt và đi kèm với tấm lau vải sợi nhỏ có thể tháo rời. 

robot lau nhà

Hãy làm theo các bước trên và biến ngôi nhà của bạn thành môi trường không có bụi bẩn! Tìm hiểu thêm về iRobot trên trang web irobot.com.vn của chúng tôi . 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7