Làm Sạch Sàn Tốt Hơn Nhờ Công Nghệ Phát Hiện Bụi Bẩn Dirt Detect

Trên mặt trận robot hút bụi đầy rẫy những cạnh tranh khốc liệt, iRobot vẫn luôn luôn đi đầu và chiếm được cảm tình từ người dùng trên khắp thế giới. Để có được những thành công như hôm nay, hãng đã áp dụng tất cả những công nghệ mới nhất, ưu việt nhất lên các sản phẩm của mình. Nhờ vậy, các model Roomba của hãng luôn đứng top đầu các dòng robot hút bụi bán chạy nhất mọi thời đại. Một trong những công nghệ làm nên tên tuổi của hãng là công nghệ phát hiện bụi bẩn Dirt Detect™. Bạn có tò mò công nghệ này hoạt động như thế nào? Nó có đặc điểm gì khiến người dùng Roomba ưa thích đến vậy? Tìm ra câu trả lời tại bài viết dưới đây nhé.

Công nghệ phát hiện bụi bẩn Dirt Detect™ là gì?

Trước khi hiểu tác dụng của công nghệ phát hiện bụi bẩn Dirt Detect™, ta cần nắm được bản chất của công nghệ này là gì. Cũng như cách thức hoạt động của robot Roomba khi áp dụng nó trong quá trình làm việc. 

Công nghệ phát hiện bụi bẩn Dirt Detect™ là tính năng giúp robot phát hiện các vùng bụi bẩn và hiển thị chúng dưới dạng các chấm nhỏ màu xanh lục trên bản đồ làm sạch. Ngoài ra, khi Roomba phát hiện ra một vị trí tập trung nhiều bụi bẩn hơn, nó sẽ tự động kích hoạt Dirt Detect™ và tiến hành làm sạch tại khu vực đó cho đến khi bụi bẩn không còn sót lại trên mặt sàn.

Công nghệ Dirt Detect™ hoạt động như thế nào?

Nhờ các cảm biến thông minh và công nghệ phát hiện bụi bẩn Dirt Detect™, robot Roomba có thể nhận biết và làm sạch kỹ lưỡng hơn. Hiệu suất đạt tối đa, cao hơn hẳn các dòng máy khác trên thị trường.

Bản đồ sẽ ghi lại chính xác những khu vực đã được Roomba làm sạch, dựa trên ứng dụng điều khiển qua điện thoại iRobot Home và camera. Từ những khu vực đã đi qua, Roomba sẽ chú ý vào những khu vực chứa nhiều bụi bẩn (Những vùng sẽ được đánh dấu + trên bản đồ dữ liệu làm sạch). 

Áp dụng công nghệ phát hiện bụi bẩn Dirt Detect™ trong quy trình làm việc của robot Roomba

Ví dụ về bản đồ làm sạch của Roomba trên iRobot Home

Như trên hình ảnh minh họa, ta có thể thấy được các vùng màu xanh nhạt, trắng, các chấm xanh đậm và vị trí của Roomba sau khi làm việc. Cụ thể, chúng có ý nghĩa như sau:

Khu vực màu xanh nhạt: Vùng hiển thị này cho biết đây là nơi Roomba đã làm sạch.

Các khoảng trắng: Đây là những khu vực mà Roomba không làm sạch (chứa các vật cản như đồ đạc, thiết bị, quần áo…)

Chấm xanh đậm: Các chấm này biểu thị khu vực chứa nhiều bụi bẩn đã được Roomba phát hiện bởi công nghệ phát hiện bụi bẩn Dirt Detect™.

Biểu tượng Home: Cho biết vị trí của Home Base trên bản đồ.

Cách nhận biết Roomba đang ở chế độ Dirt Detect™

Khi Roomba đang sử dụng công nghệ phát hiện bụi bẩn Dirt Detect™, máy sẽ lập tức báo đèn sáng. Các vòng sáng sẽ được hiển thị với từng dòng máy khác nhau ở các phiên bản. 

Roomba s Series (Roomba s9, s9+): Vòng sáng có màu xanh lam sẽ nhấp nháy quanh nắp thùng rác.

Roomba i Series (Roomba i7, i7+, i3, i3+): Xung quanh nút CLEAN sẽ nhấp nháy vòng sáng màu xanh lam.

Roomba e Series (Roomba e5, e6): Nút CLEAN nhấp nháy màu trắng sáng.

Roomba 700 & 800 Series: Đèn báo Dirt Detect™ sẽ nhấp nháy màu xanh lam.

Chú ý: Nút CLEAN sẽ nhấp nháy trên một số dòng máy 

Roomba 500 & 600 Series: Đèn báo Dirt Detect™ sẽ sáng lên màu xanh lam.

Chú ý: Nút CLEAN sẽ nhấp nháy trên một số dòng máy nhất định

Công nghệ phát hiện bụi bẩn Dirt Detect™ là một bước tiến đột phá cho các sản phẩm của iRobot và cũng là tính năng đem tới cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Ngoài chức năng này, robot hút bụi Roomba còn sở hữu vô vàn những tiện ích khác nhằm đáp ứng nhu cầu làm sạch của người dùng. Hy vọng rằng bài viết trên đã có thể đem tới những thông tin bổ ích cho quý khách hàng, giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về tính năng của sản phẩm cũng như điểm mạnh nổi bật của robot hút bụi iRobot Roomba.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7