iRobot Roomba Có Phải Là Máy Hút Bụi Thảm Tốt Nhất Hay Không?

Dòng robot hút bụi Roomba của iRobot rất tiện lợi vì có thể làm sạch trên tất cả loại sàn mà không cần dùng tay. Hệ thống thông minh của nó cho phép chuyển đổi liền mạch từ loại sàn này sang loại sàn khác mà không cần bất kỳ can thiệp nào của người dùng. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu nó có thực sự xử lý được bất kỳ loại sàn nào mà bạn yêu cầu? Liệu Roomba có phải là máy hút bụi thảm tốt nhất hiện nay hay không? Nó sẽ làm việc như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi này của người dùng.

Máy hút bụi iRobot Roomba có hút được trên thảm không?

máy hút bụi thảm

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào mẫu Roomba bạn có và thảm của bạn dày như thế nào. Đầu tiên, nếu bạn sử dụng thảm dày, bạn cần tìm một chiếc Roomba 900 series trở lên. Có hai lý do: Hệ thống làm sạch 3 giai đoạn AeroForce đi kèm tiêu chuẩn với các phiên bản Roomba này và bộ chổi cao su chống rối ngăn không cho các sợi thảm dài bị hút vào.

Máy hút bụi Roomba hút bụi rất tốt trên hầu hết các loại thảm, nhưng thảm lông xù là loại dễ dàng gây rối nghiêm trọng, có thể khiến Roomba bị tắc nghẽn và đốt cháy động cơ bên trong của robot.

iRobot Roomba hút bụi tốt như thế nào trên thảm dày?

Một điểm đáng chú ý khi máy hút bụi Roomba làm sạch trên thảm là đôi khi nó hút “quá tốt”. Có một đèn báo trên bề mặt của robot, khi đèn sáng một màu xanh đồng nhất, nghĩa là Roomba đang ở chế độ làm sạch chuyên sâu. Bạn có thể thấy điều này rất nhiều khi sử dụng Roomba trên thảm dày.

Trong vài lần làm việc đầu tiên, bạn có thể thường xuyên phải làm trống thùng bụi cho robot, nó sẽ chứa đầy bụi trong 15-20 phút với tất cả bụi được hút lên từ sâu trong thảm.

Các mẫu Roomba có hoạt động với tường ảo vật lý, có thể giúp bạn chỉ định tốt hơn khu vực mà robot không nên lại gần. Ví dụ: Nếu bạn có một phòng duy nhất sử dụng thảm lông xù, bạn có thể sử dụng tường ảo để ngăn không cho robot đi vào khu vực này, để nó không đi lang thang rồi tự làm hỏng quá trình dọn dẹp khi không có người giám sát.

iRobot Roomba có phải là máy hút bụi thảm lý tưởng?

máy hút bụi thảm

Câu trả lời là có, trong tất cả trừ những trường hợp khắc nghiệt nhất. Mua phiên bản Roomba mạnh mẽ nhất mà bạn có thể mua được là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn có một kiểu máy có thể xử lý các bề mặt khó khăn này, đặc biệt nếu có thảm dày trong một khu vực rộng lớn trong nhà của bạn.

Hãy thử chạy máy hút bụi Roomba trên tấm thảm dày của bạn. Theo dõi hoạt động của robot xem có cần áp dụng điều chỉnh gì không. Sử dụng tường ảo hoặc chức năng phân vùng làm việc ở những robot thông minh để chia nhỏ phần việc cho robot. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi lượng bụi mà robot hút được từ tấm thảm của mình.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7