Cuộc nội chiến giữa hai thế hệ iRobot Roomba 880 và 780

Không còn nghi ngờ gì nữa, các sản phẩm Roomba đã làm thay đổi cách thức lau dọn nhà của mọi người, và trở thành một trào lưu tiêu dùng mới với thế hệ robot lau nhà thông minh. Những model Roomba mới sẽ có những cải tiến vượt bậc so với các thế hệ trước đó. Và gần đây nhất là phiên bản mới – iRobot Roomba 880 so với phiên bản trước – Roomba 780. Để có thể giúp bạn đưa được sự lựa chọn mua hàng phù hợp và đáp ứng nhu cầu của bạn, chúng ta sẽ cùng xem xét hai sản phẩm iRobot Roomba 880 và 780 này.

1. Giữa iRobot Roomba 880 và 780, máy nào chạy êm hơn?

Với các máy hút bụi bình thường khác, việc bạn nói chuyện, ngủ, hoặc thư là điều không thể. Mặc dù tất cả các dòng sản phẩm Roomba đều chạy khá êm so với máy hút bụi truyền thống, đủ để bạn có thể ngủ hoặc xem được tivi khi chúng đang làm việc, nhưng khi kiểm tra thực nghiệm thì phiên bản sau có vẻ đã được cải tiến đáng kể về âm thanh khi di chuyển. Đây có thể là một lợi thế lớn cho sản phẩm đời sau vì người tiêu dùng khá quan tâm đến mặt này. Model 880 cũng có thể giúp giảm bớt cảnh giác và lo sợ của các vật nuôi trong nhà có đôi tai thính với âm thanh của máy.

 iRobot Roomba 880

Tuy nhiên, một số người tiêu dùng lại cảm thấy họ thực sự không thể nhận ra một sự khác biệt nào trong việc giảm tiếng ồn của iRobot Roomba 880. Trong khi đó, họ đồng ý rằng model Roomba 780 chạy rất yên tĩnh và nếu họ đang làm công việc hay đang thư giãn tại nhà, thì họ không bao giờ bị phân tâm bởi âm thanh mà thiết bị này phát ra.

2. Cuộc đua tốc độ giữa iRobot Roomba 880 và 780

Một robot lau dọn sàn nhà chắc chắn là nhanh hơn bạn tự lau bằng tay hay dùng cây chổi quét nhà. Khi đem so sánh 2 loại iRobot Roomba 880 và 780, chúng tôi thấy Roomba 880 cần ít thời gian hơn so với Roomba 780để lau dọn các bề mặt sàn trong nhà. Nếu nhà bạn có các sàn lớn hoặc có nhu cầu cần phải làm sạch chúng thường xuyên, việc có thể tiết kiệm được thời gian chắc chắn là một lợi ích mà bạn quan tâm. Model 880 có thể làm sạch sàn nhà trung bình trong khoảng 2/3 thời gian mà model 780 cần với cùng một công việc.

Cả hai model đều có cùng một loại pin, nhưng dù model 880 dọn dẹp nhanh hơn, bạn cũng không cần phải lo lắng nhiều về việc thiết bị của bạn bị hết pin giữa chừng khi đang làm sạch sàn.Nếu cẩn thận, bạn có thể mua một pin lithium thay thế cho Roomba 880 để cắt giảm lượng thời gian sạc pin xuống một nửa.

Xem thêm: Máy hút bụi iRobot Roomba 880 công nghệ hiện đại cải tiến vượt bậc

3. Hiệu quả làm sạch của iRobot Roomba 880 và 780

Khi bạn nhìn vào hình dáng bên ngoài của iRobot Roomba 880 và 780, bạn sẽ thấy chúng rất giống nhau. Tuy nhiên, iRobot Roomba 880 có khả năng làm sạch tốt hơn hẳn. Điều này là do sự thay đổi thiết kế bên trong, cung cấp một đường dẫn kín. Nhờ đó, lực hút của iRobot Roomba 880 mạnh hơn gấp 5 lần so với lực hút của Roomba 780.

iRobot Roomba780  sụa lựa chọn của mỗi nhà

Một robot Roomba có thể được sử dụng trên tất cả các loại sàn nhà. Nếu sàn nhà bạn có thảm, bạn sẽ muốn sử dụng iRobot Roomba 880 vì nó được những đánh giá tốt hơn khi lau dọn trên các khu vực có thảm trải sàn. Không quan trọng đó là thảm dày và sâu vì Roomba 880 sở hữu lực hút rất mạnh mẽ, có thể hút vào tận sâu bên trong thảm, việc mà một số loại robot lau dọn khác phải bó tay.

4. iRobot Roomba 880 và 780 với tính năng lập bản đồ

Cả hai model Roomba này đều có thể đi xung quanh và vạch ra cách bố trí của ngôi nhà bạn. Bạn không cần phải lo lắng về việc chúng có thể làm tổn hại đến đồ nội thất và các đồ vật khác trong nhà trên đường đi của chúng, vì những chiếc robot hút bụi này của hãng iRobots có thể ghi nhớ cách bố trí đồ vật trong nhà của bạn. Thậm chí, chúng cũng có thể ghi nhớ các thay đổi và cách bố trí mới. Vì vậy bạn đừng lo lắng nếu bạn phải sắp xếp lại đồ nội thất hoặc mua sắm đồ nội thất mới.

Cả hai model iRobot Roomba 880 và 780 đều có đủ thông minh để tránh rơi xuống cầu thang. Nhưng bạn có thể phải di chuyển một số đồ vật ra khỏi đường đi của chúng như là các sợi dây điện, nếu không các thiết bị này có thể gặp khó khăn và không thể di chuyển tiếp. Chúng sẽ chỉ đứng yên ở một nơi cho đến khi bạn di chuyển chúng hoặc cho đến khi pin đã hết. Khi chúng có thể tự do di chuyển, cả hai model sẽ quay trở lại đế sạc và bắt đầu sạc pin cho đến khi quá trình lau dọn được hoàn tất.

5. Công việc bảo trì giữa iRobot Roomba 880 và 780

Nếu bạn có vật nuôi trong nhà, thì lông của chúng có thể là một vấn đề đối với iRobot Roomba 780. Model iRobot Roomba 880 sẽ làm giảm thời gian và sức lực của bạn trong việc phải gỡ bỏ những túm lông bị cuốn vào các bàn chải của Roomba 780. Thiết kế này của iRobot Roomba 880 được gọi là AeroForce và nó đã loại bỏ việc sử dụng bàn chải như các động cơ chính – một tính năng chính của model 780 và của các model trước đó thuộc dòng iRobot Roomba.

Người tiêu dùng sẽ không phải mất thời gian làm sạch các bàn chải, đó là điều quan trọng nhất. Khi các bàn chải bị mắc kẹt với các sợi lông, chúng không thể làm việc hiệu quả như lúc ban đầu. Nếu người sử dụng không làm sạch chúng trước, thì robot sẽ phải quay lại sàn nhà để lau dọn thêm một lần nữa do nhiều bụi bẩn, mảnh vụn, và các loại lông còn chưa được nhấc lên trong lần đầu tiên.

6. Ngăn chứa rác của iRobot Roomba 880 và 780

Việc thay đổi thiết kế của iRobot Roomba 880 so với Roomba 780 chính là việc bạn ít phải làm rỗng thùng chứa rác của model 880 hơn so với model 770. Roomba 880 có một ngăn chứa rác rộng hơn hẳn so với Roomba 780 và các model trước đó.

iRobot Roomba niềm vui cho gia đình bạn

Roomba 880 có khả năng chứa đựng bụi và các loại rác khác nhiều hơn 60% so với model 780 và đó là một sự cải thiện đáng kể. Sự khác biệt nữa về thiết kế bên trong của model 880 là nó chỉ có một bộ lọc HEPA, trong khi Roomba 780 có hai bộ lọc HEPA. Điều này có nghĩa là bộ lọc phải được thay thế ít hơn khi dùng Roomba 880.

7. Điều khiển và lập trình iRobot Roomba 880 và 780

Nhiều người sử dụng yêu thích các nút bấm cài đặt trên model iRobot Roomba 880. Còn Roomba 780 lại được điều khiển bằng cảm ứng nên nó rất nhạy. Cả hai model đều được cung cấp tính năng cho phép cài đặt trước lịch làm việc bằng tay để lau dọn sàn nhà đều đặn, vào thời gian cụ thể, và cho các phòng cụ thể. Sổ tay hướng dẫn rất chi tiết và cung cấp các hướng dẫn từng bước để bạn có thể lập trình cho Roomba một cách thành công theo đúng những gì bạn muốn.

Xem thêm: iRobot Roomba 780 chiếc máy hút bụi được ưa chuộng nhất tại Mỹ

8. Tổng quát về iRobot Roomba 880 và 780

iRobot Roomba 780 Tiêu chí iRobot Roomba 880
Có, 2 Tường ảo điều hướng Lighthouses Có, 2
Chế độ khởi động
3.4 Trọng lượng (inch) 3.6
Tự động điều chỉnh theo các loại sàn nhà
Thảm/gỗ cứng/gạch tráng men
Đế sạc
HEPA Loại bộ lọc HEPA kép
Có, Sêri II Các cảm biến dò tìm bụi bẩn Có, Sêri II
Điều khiển từ xa
Tròn Hình dạng Tròn

Thiết kế tròn của các model Roomba có thể khiến người tiêu dùng do dự để mua chúng. Điều này là do những lo ngại về việc lau dọn các góc nhà và các cạnh tường sẽ không được sạch sẽ. Tuy nhiên, cả 2 model đều có các bàn chải cạnh sườn giúp lau dọn dọc theo các chân tường để đảm bảo làm sạch triệt để. Do đó, bạn không cần phải khắc phục bằng cách chọn một sản phẩm có hình dạng vuông mà không đủ khả năng để làm sạch sàn nhà của bạn như bạn muốn.

iRobot Roomba 880 sàn nhà sạch mát

10. iRobot Roomba 880 và 780 – Bất phân thắng bại

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một , bạn có thể chọn cho mình một model mới nhất với các tính năng được cập nhật và tăng thêm lợi ích. Thực tế, việc xử lý gọn ghẽ những nhúm lông vật nuôi bám vào động cơ hay ngăn đựng bụi lớn hơn, khiến nhiều người chọn iRobot Roomba 880 hơn là iRobot Roomba 780.

Còn những người không muốn đầu tư quá lớn cho những chiếc máy này, hay họ không có nhiều vật nuôi trong nhà, chiếc iRobot Roomba 780 lại là sự lựa chọn tối ưu đối với họ.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7