So sánh thiết kế và tính năng của iRobot Roomba 880 và 770

Robot hút bụi đã tạo nên một cuộc cách mạng, thay đổi cách mà con người lau dọn nhà cửa của họ. Thay vì lên lịch một khoảng thời gian mỗi buổi sáng thứ bảy để di chuyển đồ đạc xung quanh nhà và lau dọn thì giờ, người sử dụng có thể sử dụng robot hút bụi để làm sạch tất cả các loại sàn nhà khác nhau mà không cần phải di chuyển đồ đạc. Những thiết bị hút bụi này có thể được cài đặt chế độ làm việc theo lịch trong khi bạn không có ở nhà. Nhiều robot hút bụi thậm chí còn làm việc khá yên tĩnh vào ban đêm trong khi bạn đang ngủ.

Một trong những công ty hàng đầu trên thế giới sản xuất các robot hút bụi là hãng iRobot. Với mỗi model mới mà họ đưa ra thị trường, iRobot nâng cấp và bổ sung nhiều tính năng, lợi ích hơn để làm cho các sản phẩm trở lên tốt nhất.
Hai trong số các model gần đây nhất đã được tung ra thị trường bởi hãng iRobot là iRobot Roomba 880 và 770. Những model này có nhiều chức năng tương tự nhau, và đều được thiết kế để mang lại nhiều lợi ích nổi bật giúp khách hàng vừa lòng hơn. Vậy giữa hai model iRobot Roomba 880 và 770 này có những điểm khác biệt gì?

1. Đặc điểm nổi bật của iRobot Roomba 880

iRobot Roomba 880 hút sạch bụi

Công nghệ AeroForce: Chiếc iRobot Roomba 880 được thiết kế phù hợp cho những gia đình có vật nuôi và cho những người chủ sở hữu dễ bị mắc chứng dị ứng. Với một hệ thống làm sạch hiệu suất cao như AeroForce, Roomba 880 có thể làm sạch các sàn trong ngôi nhà, trong căn hộ, và trong cao ốc văn phòng giống như vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường. Về cơ bản, sản phẩm này có khả năng lau dọn trên bất kỳ loại ván sàn nào với ít nhất, thậm chí không cần bảo trì.

Tuổi thọ pin kéo dài: Một trong những phàn nàn lớn nhất về thế hệ robot hút bụi cách đây hơn một thập kỷ, đó là thời lượng pin. Nhưng người dùng sẽ không gặp vấn đề này khi dùng sản phẩm Roomba 880. Nó được trang bị một loại pin có tuổi thọ kéo dài đứng đầu ngành công nghiệp robot. Pin XLife của hãng iRobot có khả năng kéo dài trung bình đến 2 chu kỳ lau dọn sau mỗi lần sạc, và có thể nói nó có tuổi thọ pin kéo dài gấp đôi so với các robot hút bụi khác, kể cả các dòng máy cũ của hãng iRobot. Với tuổi thọ pin kéo dài gấp hai lần so với trước đây, nó cho phép người tiêu dùng có nhiều thời gian hơn vì không cần phải thay thế pin khác hoặc chờ đợi nó sạc đầy pin. Thậm chí nếu Roomba 880 hết pin ở ở giữa một chu kỳ làm sạch, nó cũng sẽ quay trở lại đế sạc, sạc cho đầy pin và sau đó nó tiếp tục quá trình lau dọn còn đang dang dở.

Công nghệ điều hướng iAdapt là một tính năng quan trọng của irobot roomba 880 và 770, cho phép nó lau dọn bất kỳ loại ván sàn nào và đảm bảo loại bỏ được tất cả các loại bụi bẩn, các chất gây dị ứng, và các mảnh vỡ mà có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe gây nguy hiểm.

Chế độ lên lịch làm việc tự động cũng là tính năng nữa làm người dùng yêu thích Roomba 880, đây cũng là tính năng chung có ở cả irobot roomba 880 và 770. Bạn có thể cài đặt trước để nó làm việc vào thời điểm bạn muốn. Nó có thể làm việc trong khi bạn đang đi làm, khi bạn ngủ trưa, hay khi bạn ăn tối. Nó có thể được lên kế hoạch để làm việc nhiều đến bảy lần một tuần và với cách làm việc khá yên tĩnh, nó sẽ không phá vỡ giấc ngủ của bất kỳ ai.

Công nghệ phát hiện vách đứng: Robot hút bụi là một món đầu tư lớn cho bất kỳ hộ gia đình nào. Một trong những lo ngại lớn nhất của họ là robot của họ sẽ bị hỏng. Nỗi lo lắng lớn nhất liên quan đến việc thiết bị hút bụi bị hỏng đó là việc nó có thể bị rơi xuống cầu thang. Nhưng công nghệ này sẽ Roomba 880 sẽ giúp nó cảm nhận được sự thay đổi trong mức độ sàn và giữ cho nó tránh khỏi việc đi trên mép sàn.

Sạch tận góc nhà: Vấn đề mà rất nhiều khách hàng có với các robot hút bụi của họ là chúng không thể tiến gần đến các chân tường hay góc tường. Nhưng với Roomba 880, người sử dụng sẽ không phải lo lắng về điều đó vì nó có công nghệ đi dọc theo bờ tường. Roomba 880 sẽ tự động điều chỉnh linh hoạt bản thân để làm sạch các loại sàn khác nhau từ sàn thảm tới sàn gỗ và mọi thứ ở giữa.

iRobot Roomba 770 máy hút bụi

Công nghệ tường ảo điều hướng “Lighthouses” được trang bị trong iRobot Roomba 880 có thể được đặt xung quanh ngôi nhà để đảm bảo chiếc robot của bạn chỉ đi vào các căn phòng cần thiết bạn đã định. Trong khi Roomba 880 đang hoạt động theo lịch hoặc ở chế độ bình thường, bạn có thể điều kiển nó bằng cách sử dụng điều khiển từ xa hồng ngoại. Điều này cho phép người dùng tạm dừng hoạt động của nó vì lý do nào đó hoặc khi muốn khởi động lại thiết bị.

Bộ lọc HEPA: Một phần làm cho chiếc robot này được đánh giá rất tốt cho những người dễ bị dị ứng nghiêm trọng là nó được trang bị với bộ lọc HEPA. Bộ lọc này cho phép robot hút bụi nhấc lên tất cả các loại bụi và các mảnh vụn trong không khí và không cho phép bất kỳ chất gây dị ứng nguy hiểm nào có thể bị đẩy vào không khí. Bộ lọc này có ở cả irobot roomba 880 và 770 nhưng được nhân đôi bộ lọc trong phiên bản sau này. Cùng với bộ lọc HEPA, một lý do khác giải thích cho việc tại sao mà chiếc hút bụi này đứng ở vị trí trên cùng trong bảng xếp hạng các robot hút bụi hàng đầu là công nghệ Sêri II của hãng iRobot được tích hợp trong nó. Công nghệ làm sạch triệt để này làm cho thiết bị đi qua đi lại nhiều lần trên các khu vực sàn có nhiều bụi bẩn hơn để đảm bảo tất cả bề mặt sàn được sạch sẽ.

Có gì trong bộ sản phẩm iRobot Roomba 880

Các khách hàng mới mua iRobot Roomba 880 sẽ có được thân máy Roomba 880, cộng với một pin XLife, hai tường ảo điều hướng Lighthouses, đế sạc, điều khiển từ xa, và bộ lọc HEPA bổ sung.

Xem thêm: Máy hút bụi iRobot Roomba 880 công nghệ hiện đại cải tiến vượt bậc

2. Đặc điểm của iRobot Roomba 770

Quá trình làm sạch 3 giai đoạn giúp loại bỏ đến 98% các loại bụi bẩn, rác, và các mảnh vỡ được tìm thấy trên sàn nhà. Đây là một trong những tính năng tốt nhất của Roomba 770. Công nghệ tiên tiến này sử dụng nhiều cảm biến – âm thanh và quang học – cho phép nó loại bỏ được bụi bẩn nhiều hơn các sản phẩm khác trên thị trường. Khách hàng sẽ bị ấn tượng bởi chất lượng công việc được thực hiện bởi model Roomba 770 này.

Bộ lọc không khí HEPA của robot hút bụi model 770 được trang bị giống như Roomba 880, giúp làm sạch không khí trong khi sử dụng. Bộ lọc không khí này cũng thu gom được tất cả các mảnh vụn gây nguy hiểm từ không khí. Sau khi sử dụng máy hút, bộ lọc giúp làm cho không khí xung quanh nhà có cảm giác tươi mới và sạch hơn.

Công nghệ phát hiện bụi bẩn bằng cảm biến giúp Roomba 770 có thể làm sạch lên đến 98 % bụi bẩn, rác, và các mảnh vỡ. Robot model 770 này sẽ lau dọn sàn với một phương pháp làm sạch triệt để, đảm bảo chọn con đường tốt nhất để làm sạch toàn bộ sàn nhà.

iRobot Roomba 880

Công nghệ làm sạch phản hồi iAdapt là công nghệ kỹ thuật mà hãng iRobot đã và đang phát triển, được trang bị trong Roomba 770. Đây là công nghệ sử dụng trên nhiều sản phẩm của hãng và những gì nó làm là giúp robot di chuyển xung quanh những trở ngại, lau dọn dưới đồ nội thất, và dọc theo chân tường. Công nghệ này cũng giúp chiếc máy hút bụi tránh chướng ngại vật như rèm ghế, rèm cửa, dây điện, sợi tua thảm, và nhiều hơn thế.

Hai tường ảo điều hướng “Lighthouses” đi kèm trong Roomba 770 cho phép người dùng chặn bất cứ phòng nào mà nó không cần thiết phải lau dọn.

Tính năng lên lịch trình làm việc của chiếc robot này có thể đặt lịch đến 7 lần hút bụi khác nhau trong suốt cả tuần. Ngay cả khi bạn đang đi nghỉ mát, ở nơi làm việc, hoặc ngủ trưa, chiếc robot này sẽ không ngừng làm việc để lau dọn sàn nhà của bạn và bạn không cần phải lo lắng về pin bị cạn kiệt, vì chiếc máy sẽ tự động trở về đế sạc khi kết thúc một chu kỳ làm việc hoặc khi còn đang làm việc dở dang, nhưng nó sẽ quay lại nơi đó để tiếp tục khi pin được sạc đầy.

Giá cả phải chăng: iRobot Roomba 770 rẻ hơn so với Roomba 880 khoảng 200$, nên có thể thu hút một số lượng lớn khách hàng mua nó. Roomba 880 là một phiên bản cập nhật và phát triển hơn, nhưng Roomba 770 cũng có nhiều tính năng khiến nó trở thành một thiết bị tuyệt vời để mua cho bất cứ ai đang tìm cách để có được một robot hút bụi mạnh nhất và cải tiến hơn các model trước đó.

Có gì trong bộ sản phẩm iRobot Roomba 770

iRobot Roomba 770 đi kèm với một bộ lọc HEPA, hai tường ảo điều hướng Lighthouses, các cảm biến phát hiện bụi bẩn, đế sạc, và điều khiển từ xa.

Xem thêm: iRobot Roomba 770 máy hút bụi cảm biến cho mọi loại sàn

3. So sánh các tính năng của iRobot Roomba 880 và Roomba 770

iRobot Roomba 880 Tiêu chí iRobot Roomba 770
Có, 2 Tưởng ảo điều hướng Lighthouse
Chế độ khởi động
3.6 Trọng lượng (inch) 3.4
Tự động điều chỉnh theo thể loại sàn nhà
Thảm/gỗ cứng/gạch tráng men
Đế sạc
HEPA kép Công nghệ lọc HEPA
Cảm biến phát hiện bụi bẩn
Không có Hệ thống lập bản đồ Không có
Điều khiển từ xa
Tròn Hình dạng Tròn

4. Kết luận chung

iRobot Roomba 770

Hai sản phẩm iRobot Roomba 880 và 770 của hãng iRobot có thể có vẻ giống nhau, và đều có đủ các tính năng tích cực khiến chúng trở lên nổi bật so với các sản phẩm khác. Roomba 770 là một thiết bị hút bụi thích hợp cho những nhà có vật nuôi. Bạn có thể đầu tư vào model 770 với giá “hạt dẻ” hơn nhiều từ khi các model sêri 800 được tung ra thị trường. Đặc biệt, trên Amazon bạn có thể tìm thấy một mức giá tuyệt vời cho các sản phẩm iRobot.

Roomba 880 được thiết kế để sử dụng cho bất kỳ kích thước ngôi nhà hay văn phòng nào. Và với thế hệ pin XLife tiên tiến của iRobot Roomba 880 thời lượng làm việc sẽ được kéo dài gấp đôi so với các đối thủ cạnh tranh. Thiết bị này chắc chắn là đắt hơn Roomba 770, nhưng nếu bạn có tiền để mua nó, thì đây là sản phẩm đáng để đầu tư. Giá thành của sản phẩm sẽ được giảm xuống trong các ngày lễ với mức giá hấp dẫn cho model 880.

Roomba 880 được thiết kế để sử dụng cho bất kỳ kích thước ngôi nhà hay văn phòng nào. Và với thế hệ pin XLife tiên tiến của iRobot Roomba 880 thời lượng làm việc sẽ được kéo dài gấp đôi so với các đối thủ cạnh tranh. Thiết bị này chắc chắn là đắt hơn Roomba 770, nhưng nếu bạn có tiền để mua nó, thì đây là sản phẩm đáng để đầu tư. Giá thành của sản phẩm sẽ được giảm xuống trong các ngày lễ với mức giá hấp dẫn cho model 880.

Hãy liên hệ ngay với Hải Âu để nhận được tư vấn chính xác cũng mức giá tốt nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7