Đánh giá hiệu năng hoạt động của iRobot Roomba 650 và 770

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại robot hút bụi thông minh với nhiều kiểu dáng, chức năng được trang bị khác nhau. Bạn đá từng thắc mắc robot hút bụi nào sẽ phù hợp với ngôi nhà của mình chưa? Nếu gia đình bạn có nuôi thú cưng thì iRobot 650 và 770 là sự lựa chọn khá thích hợp. Hãy cùng thử so sánh iRobot Roomba 650 và 770, liệu model nào sẽ nổi bật hơn, model nào đảm bảo loại bỏ các mảnh vụn và bụi nhiều hơn với những tính năng tốt nhất?

1. Các tính năng của iRobot Roomba 650

Khi nói đến những robot hút bụi có thể hút lên được hầu hết các loại bụi bẩn, rác và lông vật nuôi, thì Roomba 650 đứng ở tốp đầu trong danh sách này. Đây là một model điển hình của hãng iRobot xét về mặt hình dạng. Nó có hình dạng tròn và được trang bị công nghệ phát hiện bụi bẩn. Với công nghệ này, nó sẽ biết được những nơi nào trong nhà của bạn cần phải được tập trung hút bụi nhiều hơn. Đây cũng là một trong những chiếc robot hút bụi của hãng iRobot có giá cả phải chăng nhất hiện nay. Dưới đây là một số tính năng mà bạn sẽ có được với chiếc robot hút bụi tuyệt vời này.

irobot roomba 650 hút sạch lông thú nuôi

Công nghệ làm sạch 3 giai đoạn seri I

Đây là một chu trình làm sạch mạnh mẽ cho phép Roomba 650 nhấc lên bụi bẩn, tóc và mảnh vụn nhiều nhất có thể. Nó có một bàn chải bên sườn xoay tròn, có thể tiến gần đến các chân tường để nhấc lên bất kỳ mảnh vụn rời rạc nào xung quanh. Nó cũng có các bàn chải quay ngược, giúp nó hoạt động giống như nó có một cây chổi và một cái hót rác được gắn liền bên trong để nhấc lên bụi bẩn. Tiếp sau đó, để hoàn tất quá trình loại bỏ bụi bẩn trên sàn, thiết bị Roomba 650 này có một động cơ hút vô cùng mạnh mẽ để hút lên tóc, lông vật nuôi, bụi bẩn và các mảnh vụn, những loại chất bẩn có thể bị bỏ sót lại.

Quá trình làm sạch 3 giai đoạn này cho phép Roomba 650 nhấc lên tất cả các mảnh vụn trên sàn nhà bất kể là loại sàn gì. Nó có thể tự động phát hiện và điều chỉnh bản thân để phù hợp với các loại sàn khác nhau bao gồm thảm, gỗ, vải sơn, gạch tráng men và nhiều loại sàn khác nữa. Chiếc robot hút bụi này sử dụng phiên bản làm sạch sêri I của hãng iRobot, dựa trên âm thanh để theo dấu các mảnh vụn.

Khả năng phát hiện bụi bẩn

Roomba 650 được trang bị với các cảm biến, cho phép nó quay lại lau dọn những nơi có nhiều bụi bẩn thêm một hoặc 2 lần nữa để đảm bảo tất cả các loại bụi bẩn và các mảnh vụn đã được loại bỏ.

Công nghệ làm sạch phản hồi iAdapt

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế của hãng iRobot, giúp theo dõi các cảm biến và phần mềm được gắn vào trong chiếc robot hút bụi Roomba 650 này. Công nghệ này cho phép chiếc robot hút bụi bao quát triệt để toàn bộ diện tích sàn, nơi cần phải được lau dọn trong nhà của bạn. Đó là cái làm cho chiếc robot này có thể đi qua cùng một khu vực nhiều lần. Nó làm được điều này là bởi các cảm biến phát hiện bụi bẩn. Chiếc robot hút bụi này sẽ không dừng lại cho đến khi tất cả các loại bụi bẩn trên sàn đã được hút lên.

iRobot Roomba 650 tường ảo thông minh

Điều khiển tạo tường ảo

Tính năng tạo tường ảo được gắn vào trong thiết bị hút bụi này để cho phép người sử dụng giữ nó làm việc chỉ trong một vài phòng nhất định, tránh xa những khu vực mà bạn không muốn nó đi vào vì có thể gây nguy hiểm cho nó. Roomba 650 có thể phát hiện ra những nơi có cầu thang và các khu vực có thể gây nguy hiểm khác để tránh. Tính năng này cũng giúp robot biết được rằng nó đang an toàn khi đi bên dưới những đồ vật khác như là đồ nội thất. Bạn không thể làm được điều này với một chiếc hút bụi dáng thẳng phổ thông. Roomba 650 là sự kết hợp của nhiều tính năng cho phép nó tự điều chỉnh để làm việc trên các loại sàn khác nhau, cũng như tránh mắc kẹt phải các sợi dây lỏng lẻo và còn làm được nhiều thứ hơn nữa.

Làm việc thông minh theo lịch trình

Nhiều loại robot hút bụi cho phép bạn cài đặt làm việc một hoặc hai lần theo thời gian, nhưng Roomba 650 nổi bật vì khả năng lên lịch tự động làm việc lên đến 7 lần làm sạch mỗi tuần. Bạn chỉ cần cài đặt thời gian bạn muốn nó hoạt động, cho dù đó là ở giữa đêm, trong bữa ăn tối hoặc trong khi bạn đang làm việc, nó vẫn sẽ tự động làm việc như lịch trình bạn đã cài đặt. Một khi thời điểm bạn cài đặt đã tới, robot sẽ rời đế sạc Dock và đi đến khu vực nơi mà nó cần lau dọn. Và khi công việc được hoàn thiện, nó sẽ trở lại đế sạc Dock để sạc pin.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết về ưu, nhược điểm iRobot Roomba 650

2. Các tính năng của iRobot Roomba 770

Người ta có thể cho rằng Roomba 770 chỉ là một phiên bản được cập nhật của các dòng robot hút bụi trước của hãng iRobot, và cho rằng model 770 sẽ có rất nhiều các tính năng giống như model Roomba 650. Mặc dù đúng là 2 loại model iRobot Roomba 650 và 770 có nhiều tính năng giống nhau, nhưng model 770 có nhiều tính năng hơn model 650 một chút và lại có mức giá bán lẻ cao hơn khoảng 100$ tại thị trường Mỹ

Công nghệ làm sạch 3 giai đoạn sêri II

Quá trình làm sạch này tương tự như của Roomba 650 nhưng đã được cải tiến. Lý do mà hãng iRobot tuyên bố model Roomba 770 này có thể loại bỏ lên đến 98 % các mảnh vụn trên sàn nhà của bạn là bởi vì nó sử dụng công nghệ tiên tiến để lau dọn bao gồm các cảm biến âm thanh và cảm biến quang học. Với sự chú trọng được tăng lên vào các chi tiết, chiếc robot hút bụi này có thể loại bỏ được nhiều hơn các loại bụi bẩn và rác mà những chiếc hút bụi khác sẽ để lại.

iRobot Roomba 770

Bộ lọc không khí HEPA kép

Robot hút bụi Roomba 770 được trang bị các bộ lọc không khí HEPA kép giúp giữ không khí luôn sạch trong khi nó làm việc vì các bộ lọc không khí này sẽ loại bỏ các chất gây dị ứng, bụi và các hạt gây nguy hiểm khác. Tính năng này sẽ giúp ngôi nhà của bạn tươi mát và sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

Khả năng phát hiện bụi bẩn

Với các cảm biến phát hiện bụi bẩn, Roomba 770 sẽ tự động di chuyển đến nơi có bụi bẩn để lau dọn. Các cảm biến âm thanh có nhiệm vụ tìm ra bụi bẩn và các mảnh vụn trên sàn nhà và các cảm biến quang học sẽ làm nhiệm vụ truy tìm lông thú nuôi trên sàn nhà. Điều này cho phép Roomba 770 tập trung vào các khu vực có nhiều bụi bẩn hơn để làm sạch nhiều hơn so với các chiếc hút bụi khác.

Công nghệ làm sạch phản hồi iAdapt

Đây là tính năng được thấy trên cả iRobot Roomba 650 và 770. Công nghệ làm sạch phản hồi iAdapt giúp hướng dẫn thiết bị hút bụi của bạn đi bên dưới đồ nội thất, đi xung quanh các chướng ngại vật, đi dọc theo chân tường và thậm chí còn giúp hướng dẫn thiết bị của bạn đi dưới các chướng ngại vật mềm như rèm đi văng. Công nghệ này cũng được thiết kế để giúp robot của bạn nhận ra rìa thảm và các sợi dây điện ở dưới sàn, nhờ đó robot sẽ không bị mắc kẹt vào.

Điều khiển tạo tường ảo

Đây là một tính năng mà cả iRobot Roomba 650 và 770 đều sở hữu, nhưng trong trường hợp của Roomba 770, nó có hai bức tường ảo, cái mà sẽ giữ cho nó làm sạch nơi bạn cần và tránh các khu vực nó không nên tới.

 iRobot Roomba 770 có nhiều tính năng làm sạch nhà

Làm việc theo lịch trình

Với 7 phiên làm sạch khác nhau được sắp xếp trong một tuần, iRobot Roomba sẽ lau dọn nhà của bạn ngay cả khi bạn đang đi nghỉ mát, đang trong một chuyến đi công tác, hay ở lại với bạn bè qua đêm. Roomba 770 bắt đầu làm việc khi đến thời điểm bạn đã cài đặt cho nó và một khi nó hoàn thành xong công việc, nó sẽ quay lại đế sạc của nó để sạc pin.

Điều khiển từ xa

Điều này có thể không có vẻ như là một tính năng quan trọng trong bất kỳ sản phẩm công nghệ nào, nhưng khi nói đến các robot hút bụi, không phải tất cả các model đều có tính năng này. Tính năng này cho phép bạn bật nó lên mà không bao giờ thậm chí phải đứng dậy khỏi ghế hoặc giường của bạn.

Xem thêm: iRobot Roomba 770 máy hút bụi cảm biến cho mọi loại sàn

3. Bảng so sánh iRobot Roomba 650 và 770

iRobot Roomba 650 Tiêu chí so sánh iRobot Roomba 770
Có, 1 Tường ảo Có, 2
Chế độ khởi động
3.6 Kích thước (inch) 3.4
Tự động điều chỉnh theo thể loại sàn nhà
Thảm/gỗ cứng/gạch tráng men
Đế sạc
AeroVac Thể loại lọc HEPA
Dò tìm bụi bẩn
Tròn Hình dạng Tròn

4. Kết luận về iRobot Roomba 650 và 770

Robot hút bụi Roomba 770 được trang bị các bộ lọc không khí HEPA kép

Nếu bạn có quyết định sở hữu riêng cho gia đình mình 1 chú robot lau nhà thông minh, bạn phải quyết định model nào phù hợp nhất. Bạn đang tìm kiếm thiết bị mà có thể tiết kiệm cho bạn 100$, thì Roomba 650 là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nó làm việc rất tốt và có nhiều tính năng tương tự như Roomba 770. Tuy nhiên, model Roomba 770 có một số tính năng bổ sung, làm cho nó trở lên tốt hơn. Với chiếc robot Roomba 770 này, bạn có được hai bức tường ảo để giữ cho thiết bị của bạn ở nơi mà bạn muốn. Thêm vào đó, bạn cũng nhận được một bộ lọc không khí HEPA kép đã được cập nhật để giữ không khí trong sạch trong khi thiết bị của bạn làm việc. Roomba 770 cũng đi kèm với một thiết bị điều khiển từ xa, cho phép bạn biết khi thùng chứa rác đã đầy và cần phải được làm trống. Nó cũng được trang bị một hệ thống làm sạch triệt để để đảm bảo dành thêm thời gian cho những khu vực có nhiều bụi bẩn, rác và lông vật nuôi hơn các khu vực khác trong nhà.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7