Gọi Tên 4 Thiết Bị Làm Sạch Nên Được Sử Dụng Nhất Ngày Nay

Ngày nay các thiết bị làm sạch ngày càng trở nên hiện đại và tiên tiến hơn. Nó không những giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức trong dọn dẹp mà còn bảo vệ sức khỏe con người trước các vi khuẩn gây hại ngoài môi trường. Hiện nay đã có những thiết bị làm sạch thông minh có chức năng hút bụi, chà, rửa, v.v giúp giải phóng sức lao động cho con người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về những thiết bị công nghệ tiên tiến này để làm rõ vai trò của chúng trong cuộc sống hiện đại nhé!

Robot hút bụi – Thiết bị làm sạch nhà cửa thông minh

thiết bị làm sạch

Robot hút bụi là thiết bị làm sạch tự động có lập trình thông minh và nhiều tính năng hữu ích cho công việc dọn dẹp nhà cửa. Có nhiều phiên bản khác nhau của những robot như vậy. Một số kiểu máy hút bụi này bao gồm điều khiển từ xa bằng tay, trong khi một số máy hút bụi hoàn toàn tự động. Đồng thời, các mẫu tiên tiến hơn sử dụng AI để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của chúng, xác định đối tượng, điều khiển từ xa, lập bản đồ và làm sạch theo lịch trình.

Robot hút bụi được ra mắt lần đầu tiên bởi nhà sản xuất robot tiêu dùng iRobot vào năm 2002 và mang tính năng dọn dẹp tự động đến nhiều đối tượng hơn.

Có nhiều mẫu robot hút bụi cao cấp trên thị trường, một trong số đó có thể kể đến dòng Roomba của iRobot như model iRobot Roomba j7+ tự động lập bản đồ nhà và khi robot đã học được cách bố trí của mọi thứ, bạn có thể yêu cầu thiết bị hút bụi những nơi cụ thể vào những ngày cụ thể và vào những thời điểm cụ thể. Có một camera ở mặt trước của thiết bị và một số cảm biến giúp máy điều hướng ngôi nhà của bạn và phát hiện môi trường xung quanh. Ngoài ra, robot có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều so với máy hút bụi thông thường và có thể được cất giữ ở bất cứ đâu.

Máy giặt – Thiết bị làm sạch phổ biến, dễ sử dụng

Máy giặt được giới thiệu vào năm 1691. Lúc đầu, công nghệ này tương đối đơn giản, nhưng vào thời điểm đó, nó là một cột mốc quan trọng trong ngành công nghệ. Năm 1904 máy giặt chạy điện xuất hiện trên báo và trong 20 năm doanh số bán hàng lên đến hàng triệu chiếc ở Mỹ. Theo thời gian, máy được cải tiến, bổ sung các tính năng mới, công nghệ vắt được tạo ra và cập nhật, và quá trình này ngày càng trở nên tự động hơn.

Ngày nay máy giặt bao gồm các chức năng như giặt, vắt, xả và sấy khô. Chúng là một trong những thiết bị làm sạch gia dụng phổ biến nhất và có thể được tìm thấy trong hầu hết các gia đình. Đồng thời, chúng mang lại cơ hội sử dụng cho mục đích thương mại. Máy giặt thương mại thường có nhiều tính năng hạn chế hơn so với máy giặt dân dụng và thường chỉ cung cấp 2-3 chương trình giặt.

Máy rửa bát tự động

thiết bị làm sạch

Máy rửa bát rất hữu ích cho các cơ sở thương mại như nhà hàng và khách sạn. Vì những cơ sở cần rửa một số lượng lớn bát đĩa trong một thời gian hạn chế, máy rửa bát là một thiết bị làm sạch tốt để chủ sở hữu tiết kiệm thời gian và công sức. Đối với nhiều công nghệ đột phá, các phiên bản đầu tiên của máy rửa bát cũng có vấn đề – chúng chạy chậm và không đáng tin cậy. Đối với các giai đoạn sau, các tính năng mới đã được thêm vào và một trong những tính năng quan trọng nhất là cảm biến. Cảm biến của máy rửa bát có thể phát hiện độ bẩn của bát đĩa và máy sẽ thực hiện quy trình rửa phù hợp. Máy rửa bát thông minh xác định và sử dụng chính xác thời gian cần thiết để làm sạch, cho phép tiết kiệm năng lượng và nước. 

Bàn ủi quần áo

Đây là một chiếc máy khá nhỏ và đơn giản, nhưng lại là một chiếc máy rất quan trọng. Kỹ thuật ủi lâu đời hơn chúng ta nghĩ. Bàn là đầu tiên được sử dụng trước khi điện ra đời. Vào thời đó, bàn là thường được đốt nóng trong ngọn lửa. Hiện tại, có những loại bàn là như Effie, có thể thực hiện công việc của nó chỉ với một lần bấm vào nút.

Như chúng ta thấy, tất cả các thiết bị làm sạch này có thể hoàn thành các nhiệm vụ rất cụ thể và một vài trong số chúng đã được phát triển đủ để bắt đầu sử dụng AI. Đồng thời, hầu hết chúng đều là những cỗ máy phức tạp chứ không phải là robot và chúng không phải là hình người. 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7