Công nghệ robot hút bụi hoàn thiện dần theo năm tháng

Thương hiệu robot hút bụi đầu tiên trên thế giới đến từ hãng iRobot, và kế đó là hãng Neato. Từ đó đến nay, các hãng này vẫn luôn dẫn đầu trong làng robot giúp việc nhà với sự ra đời của hàng loạt sản phẩm, đặc biệt là seri Roomba – dòng sản phẩm có doanh thu đứng đầu của iRobot và sản phẩm Neato XV Signature Pro đình đám của hãng Neato.

1. Robot hút bụi seri Roomba 600

Mặc dù cũ hơn so với các robot hút bụi seri Roomba 700, nhưng robot hút bụi seri Roomba 600 vẫn là lựa chọn phải chăng về giá cả được nhiều người tiêu dùng để mắt tới.

Máy hút bụi roomba sàn nhà luôn sạch sẽ

Thế mạnh của robot hút bụi seri Roomba 600

– Robot hút bụi seri Roomba 600 được giới thiệu là robot hút bụi tăng cường với công nghệ AeroVac mới của hãng iRobot.

– Robot hút bụi seri Roomba 600 cũng có tính năng tự động sạc, và khi gần hết pin các robot thế hệ 600 này có khả năng điều hướng độc lập nhằm trở lại với đế sạc.

– Các tùy chọn cũng giúp lên lịch trình trước cho việc lau dọn bụi bẩn.

– Tính năng phát hiện bụi bẩn tiên tiến là một trong những điểm mạnh khác của loạt máy robot hút bụi seri Roomba 600.

Những yếu điểm chính của thế hệ robot hút bụi seri Roomba 600 là mức độ gây tiếng ồn cao hơn và thi thoảng chuyển hướng không hiệu quả. Mặc dù hầu hết là các robot thế hệ 600 hoàn thành công việc một cách hoàn hảo, nhưng thỉnh thoảng chúng có thể bị lạc.

Nhìn chung, các robot hút bụi seri Roomba 600 là một bước tiến lớn trong công nghệ mà bạn có thể sở hữu với mức giá cực “mềm”.

2. Robot hút bụi seri Roomba 700

Dòng robot hút bụi seri Roomba 700 cung cấp các tính năng cải tiến và tân tiến của hãng iRobot. Thế hệ Roomba 700 này tổng cộng có 4 model (760,770,780 và 790) với một loạt các mức giá khác nhau tùy theo nhu cầu và ngân sách người dùng, bắt đầu từ giá 450$.

Những cải tiến vượt bậc so với đàn em seri Roomba 600:

– Sự cải tiến nhỏ đầu tiên là việc bổ sung tính năng điều hướng bằng cảm ứng cho các model 780 và 790 (model 760 và 770 vẫn còn sử dụng nút bấm).

– Trong khi tính năng lên lịch trình làm việc tự động đã có sẵn cho model Roomba 650, thì bây giờ tính năng này đã được thiết lập cho tất cả các robot hút bụi seri Roomba 700.

Dòng robot hút bụi seri Roomba 700 cung cấp các tính năng cải tiến và tân tiến của hãng iRobot

– Các cảm biến phát hiện bụi bẩn được cấp bằng sáng chế là sự đầu tư công nghệ hiệu quả các model 770, 780, và 790. Chỉ riêng tính năng này đã làm cho các robot hút bụi seri Roomba 700 trở lên tối ưu tốt hơn so với sêri 600. Khả năng phát hiện bụi bẩn được nâng cao đồng nghĩa với việc các robot hút bụi seri Roomba 700 có thể xác định khi nào và ở đâu cần phải tập trung lau dọn bổ sung bằng cách đi qua đi lại nhiều lần.

– Các cải tiến khác bao gồm một bộ lọc HEPA mới, thùng chứa rác lớn hơn và hiệu quả hơn, và thiết bị điều khiển từ xa cho tất cả các model 780 và 790. Riêng model 790 được cung cấp một “trung tâm chỉ huy ảo” để điều khiển thiết bị của bạn từ xa nhờ một máy tính.

Khuyết điểm còn tồn tại của các robot hút bụi seri Roomba vẫn là chế độ âm thanh. Mặc dù đã được cải thiện đáng kể, nhưng những người sử dụng phẫn phàn nàn nhiều về điều này. Nhìn chung, các thay đổi đối với dòng robot hút bụi seri Roomba 700 đã làm ra một sản phẩm làm việc nhà tuyệt vời.

3. Robot hút bụi seri Roomba 800

Robot hút bụi seri Roomba 800 là model mới nhất từ hãng iRobot. Tính đến nay, robot hút bụi seri Roomba 800 có sẵn trên thị trường chỉ duy nhất có Roomba 880 còn model Roomba 870 mới được tung ra thị trường gần đây.

Ưu điểm:

Những robot hút bụi seri Roomba 800 này tự hào có những cải tiến đáng kể so với các model robot hút bụi seri Roomba thế hệ 700, chủ yếu với công nghệ hút cao cấp hơn. Hệ thống làm sạch hiệu suất cao AeroForce của thế hệ Roomba 800 có khả năng nhấc lên các loại bụi bẩn và các mảnh vỡ nhiều hơn gần 50% so với các model trước đó. Thêm vào đó, pin của sêri 800 kéo dài gấp 2 lần so với pin của sêri 700.

Nhược điểm:

Vấn đề duy nhất với robot hút bụi seri Roomba 870 là rất khó để tìm thấy nó được bày bán ở các cửa hàng bán lẻ vì Roomba 870 hiện nay là sản phẩm độc quyền chỉ có tại trang web của iRobot.

4. Robot hút bụi thương hiệu Neato

Máy hút bụi neato-sạch tận góc nhà

Ngoài iRobot, hãng Neato có những đợt chào bán mạnh tay nhất với những sản phẩm máy hút bụi tự động. Hãng Neato đã sản xuất ra một số mô hình sản phẩm trong những năm qua, mà đỉnh cao trong thời gian gần đây là sản phẩm Neato XV Signature Pro. Gần đây nhất, Neato đã tân trang dòng sản phẩm của họ và tạo ra dòng Botvac.

Một loạt ưu điểm của robot hút bụi Neato – kình địch của iRobot:

– Một trong những điểm đầu tiên để chú ý về các sêri hút bụi Neato là hình dáng chữ D của chúng (bằng phẳng phía trước và hình vòng cung phía sau). Hình dáng này được đặc biệt thiết kế cho việc đi vào các góc tường, cho phép thiết bị hút bụi làm sạch triệt để các góc sàn, chân tường, thậm chí cả các khe nứt.

– Một sự cải tiến chuẩn mực khác là các ngăn đựng rác lớn, đứng đầu ngành công nghiệp robot hut bụi.

Nhược điểm:

– Về phương diện lịch sử, Neato cũng đã đầu tư nhiều hơn trong việc thiết kế tạo lực hút mạnh hơn. Mặc dù điều này dẫn đến việc lượng tiếng ồn được phát ra từ thiết bị hút bụi Neato có vẻ hơi to hơn so với đối thủ cạnh tranh, nhưng các robot hút bụi Neato vẫn đang dẫn đầu ngành công nghiệp trong việc thu gom các mảnh vụn.

5. Kết luận

Về mặt tính năng, rất khó có thể xác định được ai mới thực sự là người đứng đầu trong lĩnh vực chế tạo robot hút bụi. Mỗi sản phẩm mới đều chứa đựng một tính năng nổi trội và chuyên biệt.

Sự khác biệt lớn nhất mà người tiêu dùng sẽ nhận thấy là giá của các sản phẩm Neato thấp hơn so với giá của các sản phẩm iRobot. Sản phẩm đắt nhất của Neato là Neato XV Signature Pro có giá khoảng 430$, nhưng dòng model Roomba đứng đầu của hãng iRobot có giá tới tận 700$ tai

Nếu muốn chọn mua một sản phẩm robot hút bụi cho gia đình, bạn cần xét trên nhiều phương diện như nhu cầu, diện tích của căn hộ, và cả giá thành của sản phẩm. Chúc bạn chọn mua thành công và ưng ý với chiếc robot hút bụi đã chọn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7