Robot hút bụi tự đổ rác có thật sự cần thiết hay không?

Robot hút bụi tự đổ rác nay đã không còn quá xa lạ trên thị trường công nghệ dọn dẹp tự động. Tính năng tự động đổ rác thậm chí có thể có trên một số kiểu máy tầm trung. Nhưng liệu robot hút bụi tự làm sạch thùng rác có cần thiết không? Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về lợi ích và hạn chế của robot hút bụi tự làm sạch thùng rác.

Hệ thống tự đổ rác là gì?

Khi robot hút bụi làm sạch, nó hút bụi bẩn vào một thùng chứa bụi bên trong, thùng này tương đối nhỏ. Tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà của bạn và mức độ bẩn của sản nhà, bạn có thể phải đổ thùng rác sau mỗi một hoặc hai chu kỳ làm sạch.

robot hút bụi tự đổ rác hoạt động như thế nào

Robot hút bụi tự đổ bụi hoạt động như thế nào?

Máy đi kèm với một đế cắm gọi là Clean Base không chỉ dùng để sạc thiết bị mà còn kết nối với hệ thống hút rác từ hộp rác trong máy lên túi chứa. Công việc của bạn chỉ cần thay túi rác mới sau từ 30 đến 60 ngày thay vì đổ rác 2 ngày một lần.

Lợi ích của robot hút bụi tự đổ rác

Sự tiện lợi của robot hút bụi là nó sẽ làm sạch cho bạn. Càng rảnh tay thì càng tốt. Hãy tưởng tượng bạn là một phụ huynh bận rộn, lo chăm sóc con cái, hoàn thành công việc và phải hoàn thành một loạt việc nhà. Giữa những bận rộn đó, bạn lại phải luôn nhớ đổ rác cho robot của mình. 

Mặc dù robot hút bụi giúp bạn làm sạch sàn nhà, nhưng nếu phải dừng lại chỉ để đổ rác cho robot để nó có thể tiếp tục công việc của mình, đặc biệt là trong một ngôi nhà lớn, thì những lợi ích đó phần nào bị phủ nhận.

Có thể bạn sẽ do dự khi sử dụng robot hút bụi nếu phải thường xuyên đổ rác cho nó. Nhưng với robot hút bụi tự đổ rác, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và ngôi nhà của bạn cũng sạch sẽ hơn nhiều.

ưu điểm của robot hút bụi tự đổ rác

Hệ thống tự đổ rác giúp bạn không phải tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn

Bên cạnh đó, với robot hút bụi tự xử lý rác bạn cũng có thể sử dụng tốt hơn trong những ngôi nhà lớn. Nếu phải đổ rác cho robot nhiều lần trong mỗi lần chạy, bạn không thể sử dụng được tính năng đặt lịch làm việc, đồng thời bạn cũng phải ở nhà khi robot hút bụi chạy. 

Với robot hút bụi tự đổ rác, ngay cả ở những ngôi nhà lớn hơn cũng có thể đặt lịch cho robot hút bụi làm việc mà không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề đổ rác.

Túi kín lưu trữ trong hệ thống tự làm sạch được thiết kế để chứa bụi bẩn và mảnh vụn mà không để bất kỳ thứ gì thoát ra ngoài. Nói cách khác, ngay cả với một chiếc túi đầy lông thú cưng, bạn không phải lo lắng về việc bị dị ứng khi ở gần trạm gốc. 

Ngoài ra, hiện tượng giật ngược mà hầu hết mọi người gặp phải khi dọn sạch thùng rác của bot đã bị loại bỏ, do đó, không còn lớp bụi mỏng trên tay bạn sau khi dọn sạch thùng rác!

Nhược điểm của robot hút bụi tự đổ rác

Với robot tự đổ rác, ưu điểm chắc chắn nhiều hơn nhược điểm. Tuy nhiên vẫn có những điều cần lưu ý.

  • Kích thước: Robot hút bụi cần một khoảng không gian nhất định ở hai bên và phía trước nó, nhưng bạn thường có thể đặt nó dưới bàn hoặc cất gọn gàng cho đến khi cần. Với việc bổ sung một cơ sở tự làm trống, nó chiếm nhiều không gian hơn.

kích thước đế sạc của robot hút bụi Roomba

Cân nhắc trọng lượng và kích thước trước khi mua máy

Ví dụ: iRobot Roomba i7 Plus Clean Base cao 48cm và rộng 30cm, với một đoạn dốc nhỏ phía trước để Roomba tựa vào. Nó đòi hỏi nhiều không gian sàn hơn so với robot hút bụi Roomba i7 của iRobot.

  • Tiếng ồn: Trong khi xử lý rác, tiếng ồn của quá trình rất lớn. Mặc dù không có robot hút bụi nào được coi là yên tĩnh, nhưng hầu hết chúng không ồn đến mức làm phiền đến bạn. Trung bình, độ ồn khi làm việc của robot hút bụi rơi vào khoảng 60dB đến 75dB, nhưng quá trình xử lý rác độ ồn có thể to hơn đến hơn 10dB.

Robot hút bụi tự đổ rác có đáng mua không?

Một robot hút bụi tự đổ rác rất đáng giáĐế tự hút bụi bổ sung thêm giá trị và sự tiện lợi cho bất kỳ robot hút bụi tương thích nào. Điều này đặc biệt có giá trị nếu bạn có những người nhạy cảm hơn với bụi và chất gây dị ứng ở nhà. Bạn sẽ ít phải tiếp xúc với bụi bẩn hơn nếu bạn sử dụng một robot hút bụi tự làm sạch thùng rác.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7