Cách Tận Dụng Tối Đa Các Tính Năng Của Robot Hút Bụi

Robot hút bụi thực sự là một thiết bị làm sạch hiệu quả và ngày càng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết cách để phát huy hết các tính năng của robot hút bụi. Một trong những lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn phụ thuộc vào diện tích vuông, loại sàn và nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi. Bất kể bạn chọn cái nào, vẫn có những bước cần thực hiện để đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất. Dưới đây là 6 mẹo để giúp bạn tận dụng tối đa các tính năng của robot hút bụi mà bạn sở hữu.

1. Quyết định loại máy hút nào bạn muốn

Phần khó nhất là quyết định robot hút bụi nào là tốt nhất. Tất cả chúng ta đều có những ngôi nhà, lối sống và mong muốn khác nhau. Ví dụ, một cặp vợ chồng trong căn hộ một tầng, 2 phòng ngủ mà không có trẻ em có thể sẽ ổn với một thiết bị tầm trung ít tính năng của robot hút bụi hơn so với một gia đình năm người với vật nuôi và có diện tích nhà lớn.

Có thể nói iRobot Roomba i7 là robot hút bụi có khả năng làm hài lòng mọi người nhất. Nhưng với gia đình có trẻ nhỏ và nuôi thú cưng, robot Roomba i3+ sẽ tiện lợi hơn vì nó có tính năng tự làm trống thùng rác, bạn không cần dọn thùng rác thường xuyên.

2. Chạy thử 

Để có thể kiểm chứng các tính năng của robot hút bụi, bạn nên theo dõi chúng làm việc ở những lần chạy đầu tiên. Phải mất thời gian cho cả bạn và robot hút bụi để tìm hiểu những “cái bẫy” tiềm ẩn trong nhà của bạn khiến robot gặp khó khăn khi hoạt động. Tôi luôn ở nhà trong những lần chạy đầu tiên để đảm bảo rằng nó có thể hoàn thành quá trình dọn dẹp mà không gặp trở ngại nào.

Các loại dây điện, đồ chơi cho chó, tua rua ở thảm và ruy băng,… có xu hướng gây khó khăn cho cả những model robot hút bụi thông minh nhất. Trong thử nghiệm của mình, tôi đã tìm thấy loạt sản phẩm tiên tiến nhất của iRobot, như Roomba S9+, thực hiện công việc tốt nhất trong việc vượt qua các bẫy tiềm ẩn. 

Bạn và robot hút bụi cá nhân của bạn càng hiểu nhau nhiều hơn thì càng tốt.

3. Thiết lập lịch trình để trải nghiệm tính năng hiện đại của robot hút bụi 

Tính năng của robot hút bụi

Tính năng của robot hút bụi: Thiết lập lịch làm việc

Nhiều robot hút bụi cho phép bạn lập trình lịch làm sạch và thay đổi khi cần thiết. Hãy thiết lập ngay từ đầu để làm cho mọi thứ dễ dàng nhất có thể.

Mọi người có ra khỏi nhà từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều vào các ngày trong tuần không? Lên lịch cho robot hút bụi của bạn thực hiện công việc ngay sau thời gian đó. Hoặc nếu nhà bếp và khu vực ăn uống của bạn đủ xa phòng ngủ, hãy lên lịch cho robot hút bụi của bạn xử lý đống hỗn độn của đêm qua sau khi bạn đi ngủ, để tránh làm ồn và khi bạn thức dậy, sàn nhà đã sạch sẽ.

4. Bật đèn 

Robot hút bụi sử dụng một số cảm biến khác nhau để điều hướng xung quanh nhà của bạn. Ví dụ: một số kiểu máy tiên tiến sử dụng Lidar, hoặc tia laser để điều hướng; có những dòng khác lại sử dụng Camera trực quan.

Các cảm biến này thường hoạt động cùng với cảm biến vật cản để cho họ biết khi nào họ gặp phải thứ gì đó và cảm biến vách đá hồng ngoại giúp robot phát hiện ra cầu thang, bậc cao để tránh rơi vỡ.

Vì vậy, một số robot hút bụi cần có ánh sáng (ít nhất là ánh sáng mờ) để di chuyển và điều hướng. Nếu bạn thấy máy hút bị kẹt nhiều, đừng lên lịch dọn dẹp vào ban đêm. Hãy thử 9 giờ sáng, ngay sau khi bạn đi làm (trừ khi bạn đang làm việc ở nhà). Nếu bạn nuôi thú cưng, việc dọn dẹp ngay sau khi bạn rời đi cũng sẽ giúp vật nuôi của bạn ít gặp tai nạn trên sàn hơn. Nếu bạn vẫn gặp sự cố điều hướng, hãy thử lau và vệ sinh sạch các cảm biến bằng vải mềm.

5. Sử dụng tính năng làm trống thùng rác của robot hút bụi

Thùng chứa bụi của robot hút bụi khá nhỏ. Hầu hết các robot hút bụi có kích thước thùng khoảng 0,5 lít. Thùng chứa bụi trên máy hút bụi Dyson của tôi gấp đôi số đó và tôi vẫn cần phải đổ hết bụi từ phòng này sang phòng khác.

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà có nhiều trẻ nhỏ hoặc vật nuôi và bạn gặp phải vấn đề này, robot hút bụi của bạn có thể bị ngừng hoạt động khi ngăn chứa của nó đầy, và bạn phải làm sạch thường xuyên. Đây là lý do tại sao tôi yêu thích robot hút bụi có tính năng tự động xử lý rác. iRobot tạo ra các model robot hút bụi có thùng tự đổ rác với chu trình khép kín vô cùng hữu ích. 

6. Tạo “vùng chứa đồ khẩn cấp”

Tốt nhất, đồ chơi, gối, chăn và bất cứ thứ gì khác vứt rác trên sàn nhà của bạn nên đặt lại nơi thuộc về (ngoài sàn) trước khi khởi động robot hút bụi. Nếu bạn quên di chuyển những vật dụng này, chúng có thể cản trở khả năng làm sạch của robot hút bụi.

Tính năng của robot hút bụi

Tính năng của robot hút bụi: Phân vùng làm việc

Bạn có thể cân nhắc việc tạo ra một “vùng chứa đồ khẩn cấp”. Nếu bạn không có thời gian để cất mọi thứ đi mỗi khi robot hút bụi hoạt động, bạn có thể chỉ định một khu vực riêng để cất đồ đạc có thể gây cản trở robot trước khi ra khỏi nhà. Hầu hết robot hút bụi tiên tiến hiện nay sẽ cho phép bạn vẽ một đường ranh giới ảo trong ứng dụng giúp chặn robot đi vào những “khu vực cấm”. “Phân vùng làm việc” là một trong những tính năng của robot hút bụi Roomba, nó giúp bạn chọn khu vực cụ thể cho robot làm sạch hoặc ngăn không cho robot vào những “khu vực cấm”. 

Robot hút bụi là một trong số ít thiết bị hữu ích giúp giữ cho ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ. Không giống như máy hút truyền thống, nó thường xuyên làm sạch những nơi mà tôi có thể bỏ qua như dưới gầm đồ nội thất. Chẳng bao lâu nữa, bạn cũng có thể thấy robot hút bụi cũng đã trở thành người bạn tốt nhất của bạn. Ít nhất, nó vẫn là một công cụ tốt hỗ trợ làm sạch những đám bụi nhỏ bé nhất xung quanh phòng khách của bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7