Cách Làm Sạch Roomba Ngăn Bụi Bám Gây Hỏng Thiết Bị

Có rất nhiều điều để giữ cho Roomba của bạn sạch sẽ hơn là chỉ đơn giản là dọn sạch thùng rác của nó ngay bây giờ và sau đó. Ví dụ, hãy xem kỹ các bàn chải của Roomba, bạn có thể thấy chúng bị rối trong tóc. Cảm biến vách đá của Roomba, giúp giữ cho nó không bị ngã xuống cầu thang, cũng có thể bị chặn bởi một lớp bụi bẩn, trong khi bộ lọc bụi của nó sẽ dần bị tắc nghẽn bởi các mảnh vụn. Nếu bạn bảo trì Roomba của mình thường xuyên, bạn sẽ không chỉ kéo dài tuổi thọ của nó mà còn nâng cao chất lượng làm sạch. Hướng dẫn làm sạch Roomba của chúng tôi sẽ đưa bạn qua bốn lĩnh vực chính khi nói đến việc giữ cho Roomba hoạt động tốt: làm sạch bàn chải, bánh xe, các cảm biến và các điểm tiếp xúc sạc cũng như làm sạch bộ lọc bụi của Roomba.  

Cách làm sạch bàn chải Roomba

Bạn có thể không biết có bao nhiêu tóc trên sàn nhà của bạn cho đến khi bạn sử dụng Roomba. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng tóc khi kéo ra khỏi ngăn chứa rác sau mỗi lần dọn dẹp và thậm chí ngay cả khi bạn không có vật nuôi. 

Với số lượng tóc mà Roomba có thể hút ra khỏi sàn, không có gì lạ khi những chiếc bàn chải của nó có thể bị rối nhanh như vậy. May mắn thay, việc tháo bàn chải để làm sạch Roomba rất dễ dàng. Robot hút bụi trên thị trường hiện nay đều sử dụng bộ chổi hút chính bằng bàn chải thông thường khiến lông tóc rối vào, gây tắc nghẽn và làm giảm lực hút của robot.

Robot hút bụi Roomba i3 của iRobot sử dụng bộ chổi hút chính bằng cao su kép độc quyền sẽ hạn chế tối đa lông tóc rụng bám vào chổi hút gây tắc nghẽn, rối tóc,…

Làm sạch bánh xe Roomba của bạn 

Bàn chải không phải là thứ duy nhất bị rối tóc trên Roomba. Bánh xe của robot cũng có thể bị rối như tơ vò, trong khi các rãnh bánh xe là nơi trú ẩn của bụi bẩn.

cách làm sạch Roomba

Làm sạch Roomba: Bánh xe trước của Roomba của bạn có thể có một ít lông quấn quanh trục của nó 

iRobot khuyên bạn nên làm sạch bánh xe Roomba vài tuần một lần. Bánh xe phía trước có thể kéo ra và (tùy thuộc vào kiểu Roomba) bánh xe phụ có lò xo có thể được đẩy sang một bên, để lộ tóc, bụi và đất bị mắc kẹt. 

Làm sạch bộ lọc bụi Roomba

Nếu bạn chỉ đổ bụi ra khỏi ngăn chứa rác trước khi trượt thùng của nó trở lại, bạn đang làm sai. 

Tùy thuộc vào kiểu robot hút bụi Roomba mà bạn sở hữu, có một bộ lọc nằm trong ngăn chứa thùng rác. Theo thời gian, những bộ lọc này có thể bị đóng cặn bởi những lớp bụi bẩn dày đặc và nếu không vệ sinh chúng thường xuyên, Roomba của bạn sẽ ngày càng kém hiệu quả hơn trong việc hút bụi. 

Mẹo làm sạch bộ lọc thực sự là hãy nhớ làm điều đó sau mỗi lần đổ rác. Bạn có thể gõ nhẹ bộ lọc vào thành thùng rác để bụi bẩn rơi ra hoặc sử dụng máy hút bụi. Chỉ nên vệ sinh khô và không được rửa với nước.

Vệ sinh các cảm biến độ cao và điểm tiếp xúc sạc

Bạn đã bao giờ nhận thấy robot của bạn liên tục bị dừng lại và tiếp tục làm sạch khi đang dọn dẹp mặt sàn? Một lý do có thể cho hành vi kỳ lạ như vậy là do các cảm biến vách đá của Roomba bị bao phủ bởi bụi. Khi điều đó xảy ra, robot có thể liên tục nghĩ rằng nó sắp ngã xuống cầu thang, do đó, tất cả đều thận trọng dừng lại.

cách làm sạch Roomba

Làm sạch Roomba: Robot có thể bị rơi cầu thang nếu các cảm biến độ cao của nó bị bao phủ bởi bụi

Đây là một vấn đề có thể xảy ra khác: Roomba không sạc vào điện. Nếu điều đó xảy ra với người bạn robot của bạn, có thể là các điểm tiếp xúc sạc của nó bị phủ một lớp bụi bẩn. 

Bạn có thể làm sạch Roomba bằng cách lau các cảm biến trên robot và các điểm tiếp xúc sạc bằng cách sử dụng khăn vải mềm và bọt melamine ẩm. Việc bảo trì thường xuyên sẽ giúp robot hút bụi Roomba của bạn hoạt động mạnh mẽ như một nhà vô địch.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7