Cách Hoạt Động Của Roomba – Robot Hút Bụi Vận Hành Như Thế Nào?

Nếu bạn chưa quen với robot hút bụi, cụ thể là dòng robot hút bụi Roomba, thì bạn có thể tự hỏi rằng cách hoạt động của Roomba như thế nào? Tất cả bụi bẩn sẽ đi đâu khi nó đang dọn dẹp nhà cửa của bạn. Rốt cuộc, làm thế nào mà một chiếc máy tương đối nhỏ như vậy lại có thể mang theo nhiều bụi như vậy bất cứ khi nào nó di chuyển, phải không? Hãy xem bên dưới Roomba để xem nó sẽ làm sạch như thế nào.

Roomba và cách hoạt động của robot?

cách hoạt động của robot hút bụi Roomba

Như đã đề cập ở phần đầu của bài viết này, cách hoạt động của Roomba là việc làm tất cả bụi bẩn đi vào khay rác được tìm thấy ở mặt dưới của Roomba. Bạn cần vệ sinh khay rác của Roomba ít nhất 2 ngày một lần, nó tùy thuộc và độ bẩn của sàn nhà bạn. 

Roomba không có túi hút chân không – bạn chỉ cần đổ sạch thùng rác và lắp lại vào thiết bị. Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của Roomba để nhặt và lưu giữ bụi bẩn, bạn hãy cùng tham khảo 3 giai đoạn làm sạch của Roomba nhé:

Roomba loại bỏ một lượng bụi bẩn đáng kinh ngạc, lông thú cưng và các mảnh vụn khác bằng hệ thống làm sạch ba giai đoạn đã được cấp bằng sáng chế. Hệ thống làm sạch ba giai đoạn của iRobot là độc quyền và chỉ có thể tìm thấy trên Roomba. Hệ thống làm sạch đã được cấp bằng sáng chế này hoạt động để cung cấp khả năng làm sạch toàn diện cho mỗi lần đi qua bất kể loại sàn nào.

Giai đoạn 1 

Ở giai đoạn 1 cách Roomba hoạt độngchổi xoay bên quay làm sạch dọc theo tường và các góc cạnh, thu gom bụi bẩn và nhẹ nhàng hướng nó vào đường đi của chổi quay ngược chiều của Roomba. Roomba chỉ có một bàn chải bên, được tìm thấy ở góc trên cùng của phần dưới của Roomba.

Giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2 Roomba hoạt động bằng cách hai bàn chải quay ngược chiều hoạt động giống như một cái chổi quét rác và một cái chổi, giúp cuốn bụi, mảnh vụn và tóc ra khỏi sàn và vào thùng rác. Bàn chải đầu tiên nới lỏng, nâng và kéo các mảnh vụn vào và bàn chải thứ hai tăng tốc nó vào kênh hút.

Giai đoạn 3

Máy hút mạnh mẽ của Roomba hút mọi chất bẩn, bụi và lông trên chổi và bám trực tiếp vào thùng rác. Sau khi thùng rác đầy, bạn cần phải làm sạch thùng rác trước khi Roomba hoạt động trở lại.

Ngoài ra, luồng không khí được tối ưu hóa sẽ dẫn bụi bẩn, mảnh vụn và các hạt nhỏ ra phía sau thùng rác, giúp thùng rác đầy đồng đều hơn. Điều này cho phép bạn dọn sạch thùng rác ít thường xuyên hơn và cung cấp cho bạn một lý do khác tại sao bạn nên xem xét Roomba nếu bạn muốn ít công việc xung quanh nhà của mình hơn. Đây là các hoạt động của Roomba giúp nó xử lý bụi bẩn một cách tối ưu nhất.

Cách Roomba hoạt động có thể hút và chứa được bao nhiêu bụi

cách hoạt động của robot hút bụi Roomba

Có lẽ một trong những tính năng bị đánh giá thấp nhất của Roomba là dung tích thùng rác của nó. Đây là lượng bụi bẩn tối đa mà thùng có thể chứa trước khi cần phải đổ hết. Thông thường, nhiều người  thường tập trung vào cách hoạt động của Roomba sức hút, tuổi thọ pin và công nghệ lập bản đồ của robot hơn là dung tích thùng rác.

Tuy nhiên, thật dễ dàng bỏ qua tầm quan trọng của dung lượng thùng rác đối với hiệu suất tổng thể của Roomba. Đối với một, nó thúc đẩy nhiều thời gian làm sạch hơn. Dung lượng càng lớn, nó có thể chạy lâu hơn mà không cần bạn trợ giúp đổ rác. Vì vậy, trước khi bạn mua Roomba, hãy chắc chắn xem xét dung tích thùng rác của nó.

Vậy, Roomba chứa được bao nhiêu bụi bẩn?

Nói chung, Roomba có thể chứa từ 400 đến 600 ml chất bẩn trong thùng rác của nó, hoặc khoảng 13 đến 20 oz. Để tham khảo, đó là từ 1,5 đến 2,5 cốc bụi và chất bẩn tinh khiết. iRobot Roomba s9 có thể chứa tới 400 ml chất bẩn, trong khi Roomba 980 có dung tích chứa chất bẩn khá lớn là 600 ml.

Nếu bạn tò mò muốn biết Roomba nào chứa nhiều bụi bẩn nhất, thì đây là danh sách đầy đủ về dung tích ngăn chứa bụi bẩn của mẫu Roomba đáng chú ý nhất từ ​​thấp nhất đến cao nhất:

  • Roomba 890 = 300 ml
  • Roomba i7 = 400 ml
  • Roomba s9 = 400 ml
  • Roomba e5 = 500 ml
  • Roomba i7 + = 500 ml
  • Roomba 690 = 600 ml
  • Roomba 980 = 600 ml
  • Roomba 960 = 600 ml
  • Roomba 860 = 650 ml

Các mẫu Roomba mới hơn và cao cấp hơn, như Roomba i7+s9+, đủ thông minh để dọn sạch thùng rác của riêng chúng. Cả hai đều đi kèm với chức năng Tự động Xả Bụi CLEAN BASE để tự làm sạch sau đó. Các hộ gia đình có vật nuôi và phương tiện đi lại nhiều có thể được lợi khi mua Roomba i7+ hoặc s9+

CLEAN BASE có thể chứa khoảng 30 lần thể tích thùng rác của Roomba hoặc khoảng 30 thùng rác cùng một lúc. Tùy thuộc vào mức độ bẩn của sàn nhà, có thể mất khoảng 60 ngày trước khi bạn cần thay túi đựng bụi. Đơn giản là bạn có thể quên việc hút bụi trong nhiều tháng.

Xem thêm: “Hướng Dẫn Sử Dụng máy hút bụi tự động iRobot Roomba

Và bạn đã có nó, câu trả lời cho câu hỏi: Cách hoạt động của Roomba? Thùng rác là một bộ phận quan trọng góp phần tạo nên hiệu quả làm sạch của Roomba. Hơn nữa, việc biết Roomba chứa bao nhiêu bụi bẩn cũng quan trọng không kém. Bây giờ bạn biết Roomba có thể tuyệt vời như thế nào. 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7