6 Cách Để Robot Hút Bụi Không Bị Kẹt Dưới Đồ Đạc

Một trong những phần khó chịu nhất khi có Roomba hoặc robot hút bụi là khi nó bị kẹt dưới đồ nội thất của bạn. Thật khó để loại bỏ nó khỏi vị trí đó và bạn sẽ không thể lấy nó ngay lập tức bằng tay, đặc biệt là nếu nó đi sâu vào dưới đồ nội thất. Trong bài viết này, iRobot Việt Nam sẽ thảo luận về cách giữ cho robot hút bụi không bị kẹt dưới đồ nội thất. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo và thủ thuật để giúp bạn thoát khỏi những rắc rối khi giữ nó trong tầm mắt của bạn và tránh khỏi mắc kẹt.

Tại sao robot hút bụi có thể bị kẹt?

robot hút bụi bị kẹt

Nếu bạn sở hữu một máy hút bụi tự động, bạn nên biết rằng chúng có các cảm biến va chạm báo hiệu khi chúng sắp va phải thứ gì đó. Tuy nhiên, có những lúc các cảm biến này không được kích hoạt.

Robot thực hiện tất cả công việc dọn dẹp ở mọi vị trí, bao gồm cả những khu vực chật hẹp. Đây cũng chính là lý do tại sao robot bị kẹt dưới đồ đạc.

Cách giữ robot hút bụi không bị kẹt dưới đồ đạc

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao chúng gặp khó khăn, chúng tôi sẽ thảo luận về cách giữ cho robot không bị mắc kẹt dưới đồ đạc.

Tối giản không gian, nội thất

Một trong những câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi: “Làm thế nào để giữ robot hút bụi không bị kẹt dưới đồ đạc?” là: Tận dụng các giá đỡ đồ đạc.

Tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm những bộ nâng cấp đồ nội thất tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường và sau đó lắp đặt chúng vào đồ nội thất của bạn.

Giờ đây, mỗi khi máy hút bụi của bạn bị kẹt, nó sẽ biết cách thoát ra khỏi khu vực chật hẹp đó.

Mua đồ nội thất cao cấp

robot hút bụi bị kẹt

Lựa chọn tiếp theo sẽ là mua đồ nội thất mới. Đúng, đây không phải là lựa chọn tốt nhất, nhưng nó vẫn là một lựa chọn.

Điều này đặc biệt hiệu quả nếu robot của bạn bị kẹt dưới một đồ nội thất trong nhà như ghế sofa hoặc tủ đựng quần áo. Bạn có thể thay thế đồ nội thất đó bằng một đồ nội thất cao hơn để điều chỉnh cho robot của bạn.

Thu gọn dây điện trước khi robot hút bụi bị kẹt 

Một trở ngại khác có thể gây ra mối đe dọa khủng khiếp cho bạn và máy hút bụi robot của bạn là hệ thống dây điện trong nhà của bạn.

Đảm bảo rằng các hệ thống dây điện không ở khắp nơi trên sàn nhà hoặc chúng được nâng cao hoặc gắn chặt vào tường. Bằng cách này, bạn có thể tránh được những rủi ro khi máy hút của bạn làm hỏng chúng hoặc ngược lại.

Luôn bật đèn hoặc đặt robot làm việc trong không gian sáng

robot hút bụi bị kẹt

Tiếp theo, bạn phải đảm bảo rằng đèn sáng trong nhà khi robot của bạn đang dọn dẹp. Bạn cần đảm bảo rằng bạn có thể thấy nó hoạt động hoặc làm sạch xung quanh nhà của bạn.

Điều này sẽ ngăn ngừa bất kỳ tai nạn nào xảy ra khi bạn trượt hoặc dẫm lên robot hút bụi.

Dọn dẹp đường đi trước khi robot hút bụi làm việc

Điều cuối cùng bạn phải ghi nhớ là bất kỳ máy hút bụi nào cũng cần có không gian. Đây là lý do tại sao bạn cần dọn đường cho robot hút bụi của mình.

Dọn sạch đường đi của bất kỳ vật cản nào như thảm xù xì, dây điện, dụng cụ, đinh vít và đồ chơi. Bằng cách này, bạn có thể ngăn nó bị vỡ và bạn sẽ có thể tận dụng tối đa nó.

Một trong những điều khó chịu nhất có thể xảy ra là khi nó bị kẹt dưới đồ đạc. Đây là lý do tại sao trong bài viết này, tôi đã thảo luận về cách giữ chân không rô bốt không bị kẹt dưới đồ đạc và cũng đưa ra cho bạn các mẹo để tận dụng tối đa cho máy hút bụi của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là làm theo những lời khuyên đó và đảm bảo rằng mọi thứ đều theo thứ tự mỗi khi bạn quyết định để dụng cụ nhỏ của mình làm sạch.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7