7 Cách Để Khắc Phục iRobot Braava jet m6 Báo Lỗi Đèn Đỏ

iRobot Braava jet m6 có thiết kế đơn giản và cấu trúc dễ bảo trì cho chủ sở hữu. Bạn sẽ không phải trải qua hàng giờ làm việc chỉ để gỡ rối các bánh xe đang bị tóc quấn chặt. Vì lý do này, tuổi thọ của dòng sản phẩm làm sạch của iRobot cao hơn nhiều so với các tùy chọn khác trên thị trường. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị có hiệu suất làm sạch tốt và dễ bảo trì, sử dụng iRobot Braava jet m6 là một lựa chọn phù hợp. Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề gì, đèn báo vòng trên robot này sẽ sáng lên với các màu khác nhau và khi đèn này chuyển sang màu đỏ, bạn sẽ chắc chắn rằng có điều gì đó không ổn với m6. Vì vậy, chỉ cần làm theo một số phương pháp khắc phục sự cố Braava jet m6 báo lỗi dưới đây để giúp robot của bạn hoạt động bình thường trở lại.

Braava jet m6 báo lỗi đèn đỏ

Robot lau nhà iRobot Braava jet m6 báo lỗi đèn đỏ nhấp nháy

Kiểm tra trạng thái sạc

Trạng thái sạc pin là điều đầu tiên bạn nên kiểm tra khi robot lau nhà Braava jet m6 báo lỗi nhấp nháy màu đỏ. Bạn có thể dễ dàng rút gọn vấn đề hơn nữa bằng cách giữ nút CLEAN. Nó sẽ hiển thị trạng thái sạc pin (vòng tròn sáng lên theo phần trăm pin) và bạn sẽ không phải mất thời gian để đoán vấn đề. Vì vậy, chỉ cần đặt robot trên trạm sạc trong vài giờ và sau đó nhấn nút CLEAN để tìm ra vấn đề chính xác với thiết bị của bạn.

Đổ đầy bình nước

braava jet m6 bao loi 2

Nước lau sàn nên được cấp liên tục để robot hoạt động hiệu quả

Hầu hết khi Braava jet m6 báo lỗi đèn đỏ trên thiết bị là để nhắc nhở người dùng rằng họ phải bổ sung thêm nước vào ngăn chứa. Tùy thuộc vào khoảng thời gian của chu kỳ làm sạch, tốt nhất là chủ sở hữu m6 nên đổ đầy bể chứa hàng ngày. Không ích lợi gì khi sử dụng cùng một bể nước trong hơn hai chu kỳ vệ sinh. Vì vậy, nếu đèn đỏ sáng và bạn chắc chắn rằng thiết bị của mình đã được cấp nguồn hoàn hảo, chỉ cần đổ đầy bình.

Kiểm tra miếng khăn lau của Braava jet m6

Ở giai đoạn này, bạn cũng nên kiểm tra vị trí đặt của miếng khăn lau và sau đó giặt đúng cách dưới vòi nước ấm để có được hiệu quả làm sạch như mong muốn. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn ngay cả khi bạn đã thử giặt chúng, hãy thay bằng miếng khăn mới.

Gỡ rối bánh xe khi Braava jet m6 báo lỗi đèn đỏ nhấp nháy

Braava jet m6 báo lỗi đèn đỏ

Vệ sinh bánh xe thường xuyên để tránh phát sinh lỗi khi sử dụng

Giải phóng các bánh xe iRobot Braava nên là bước tiếp theo của bạn nếu sự cố vòng đỏ chưa được khắc phục tại thời điểm này. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm ở đây là loại bỏ vật cản như lông tóc rụng quấn vào bánh xe và đảm bảo rằng bánh xe có thể di chuyển tự do.

Vệ sinh các cảm biến xung quanh khi Braava jet m6 báo lỗi

Nếu bạn đã bỏ qua việc bảo trì quá lâu, thì vấn đề có thể liên quan đến việc cảm biến bị bám quá nhiều bụi bẩn. Bạn chỉ cần lấy một miếng khăn sạch và sau đó lau sạch tất cả bụi bẩn trên thiết bị. Sau đó bắt đầu chu kỳ làm sạch mới để kiểm tra. Như vậy là đủ để giúp bạn trong chu trình làm sạch.

Thử khởi động lại nguồn điện cho robot

Đôi khi, vấn đề không quá nghiêm trọng và chỉ là một lỗi lập trình nhỏ với iRobot Braava jet m6. Vì vậy, để cách ly vấn đề này, bạn cần phải rút nguồn điện khỏi thiết bị và sau đó cấp nguồn lại. Sau đó, bạn có thể chỉ cần khởi động và kiểm tra hiệu suất làm sạch.

Braava jet m6 báo lỗi do các cảm biến bị hỏng

Luôn có khả năng các cảm biến bị hỏng trên robot nếu vòng màu đỏ không biến mất ngay cả sau tất cả các bản sửa lỗi trên. Tất nhiên, bạn có thể lấy thêm thông tin bằng cách nhấn nút CLEAN và cách duy nhất để sửa cảm biến bị hỏng là nhờ đơn vị sửa chữa.

Tuy nhiên, nếu bạn mới mua gần đây thì việc yêu cầu bảo hành trên thiết bị này sẽ không có hại gì. Vì vậy, chỉ cần kiểm tra các vết nứt trên robot và sử dụng bảo hành của bạn để được hỗ trợ.

Mặt khác, một số người dùng cũng thích đặt lại hoàn toàn thiết bị của họ về cài đặt gốc. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa giải quyết được vấn đề Braava jet m6 báo lỗi, chỉ cần thực hiện quy trình reset (Factory Reset – khôi phục cài đặt gốc) robot và bạn sẽ không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7