Robot Hút Bụi Cho Người Bị Dị Ứng Tốt Nhất Năm 2021

Một vài năm trước, tôi được chẩn đoán là bị dị ứng môi trường nghiêm trọng. Dị ứng của tôi ảnh hưởng tiêu cực đến thể chất, tình cảm và đời sống xã hội của tôi. Kể từ đó, tôi đã đọc và viết về các cách để giảm các triệu chứng dị ứng. Tôi đã thử các sản phẩm khác nhau dành cho mạt bụi, phấn hoa và dị ứng vật nuôi, và robot hút bụi cho người bị dị ứng là điều mà tôi đã tìm được. Thật tuyệt nếu như bạn lựa chọn giải pháp này giống như tôi để cải thiện tình trạng dị ứng của mình!

Kinh nghiệm của tôi khi hút bụi với bệnh dị ứng

Nhà tôi có trải thảm và chúng có xu hướng tích tụ và bám nhiều bụi bẩn hơn sàn gỗ cứng. Tôi có nhiệm vụ phải hút bụi thường xuyên và vệ sinh phòng của mình mỗi tuần. Tôi thường hút bụi hai tuần một lần.

Việc hút bụi rất nhàm chán nhưng sau khi làm như vậy, tôi cảm thấy căn phòng của mình sạch sẽ và không có bụi. Khi hít thở sâu và nghĩ rằng tôi đang hít thở không khí trong lành.

Kỳ lạ là tôi luôn cảm thấy ngứa ngáy và mũi bị nghẹt sau khi hút bụi. Tôi không hiểu điều đó bởi vì tôi cảm thấy phòng của mình sạch sẽ hơn và tôi có thể nhìn thấy tất cả tóc và bụi bẩn mà trong ngăn chứa của máy hút. Tôi đã viết về nhiều triệu chứng mà tôi mắc phải như ngáy, chàm, ho dai dẳng và chảy nước mắt. Nhiều người khác cũng bị hen suyễn.

Những gì tôi không nhìn thấy là những hạt bụi nhỏ mà máy hút của tôi thổi vào không khí. Những hạt này, bao gồm mạt bụi và lông thú vật nuôi rất nhỏ, chỉ một số loại máy hút bụi (có lọc HEPA) mới có thể lọc chúng.

Tôi không biết gì tốt hơn nên tôi tiếp tục làm sạch bằng máy hút cũ của chúng tôi và cảm thấy không ổn. Mãi đến nhiều năm sau, tất cả mới có ý nghĩa. Robot hút bụi cho người bị dị ứng mà tôi đang sử dụng thu được các hạt lớn như bụi bẩn và tóc nhưng không phải các hạt cực nhỏ như các chất gây dị ứng thông thường.

Trong những năm gần đây, tôi đã tìm hiểu và sử dụng máy hút bụi có lọc HEPA để lọc các chất gây kích ứng nhỏ nhất trong nhà. Máy hút bụi có lọc HEPA phổ biến nhất là máy hút thẳng đứng, nhưng cũng có robot hút bụi như iRobot Roomba có lọc HEPA và lực hút mạnh mẽ giúp làm sạch dễ dàng!

Ưu điểm của robot hút bụi cho người bị dị ứng

robot hút bụi cho người bị dị ứng

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng robot hút bụi. Tôi chắc rằng bạn có thể tự nghĩ ra chúng, nhưng tôi sẽ chia sẻ những lý do tôi sử dụng robot hút bụi cho người bị dị ứng.

 • Thuận tiện và tự động (có thể làm sạch khi bạn đang làm việc)
 • Tuyệt vời cho lông thú cưng
 • Tuyệt vời cho những người dị ứng với mạt bụi
 • Ít tiếng ồn
 • Có thể được điều khiển từ xa thông qua ứng dụng điện thoại
 • Vui vẻ cho trẻ em
 • Không bỏ sót các khu vực (làm sạch đồng đều khắp nhà)
 • Chi phí gần giống như máy hút thẳng đứng chất lượng
 • Nhỏ và nhẹ so với máy hút truyền thống
 • Tuyệt vời cho sàn cứng
 • Công nghệ của nó rất thú vị khi quan sát

Như bạn có thể thấy từ danh sách của tôi, có rất nhiều lý do để sử dụng robot hút bụi. Chúng là cách thuận tiện nhất để làm sạch sàn nhà của bạn vì bạn tốn ít công sức.

Robot hút bụi thực hiện một công việc tuyệt vời đối với bụi bẩn và các mảnh vụn nhỏ như lông vật nuôi và xơ vải. Các thiết bị làm sạch sử dụng bộ lọc HEPA sẽ thu giữ các chất gây dị ứng như mạt bụi và lông thú cưng.

Tôi thực sự thích việc chúng có thể được bật và tắt bằng ứng dụng điện thoại. Nếu bạn đang làm việc và muốn robot chạy, chỉ cần mở ứng dụng trên điện thoại và khởi động robot của bạn. Robot hút bụi sẽ không đi qua cùng một nơi nhiều lần như con người vì chúng vạch ra sơ đồ ngôi nhà ngôi nhà và ghi nhớ đã làm sạch những khu vực nào.

Robot hút bụi cho người bị dị ứng hoạt động hiệu quả ở những khu vực nhỏ, gầm giường và có thể được cất giữ dễ dàng hơn nhiều so với máy hút bụi thẳng đứng truyền thống.

Robot hút bụi hoạt động tốt nhất trên sàn cứng và cả trên thảm. Các gia đình thích xem chúng làm việc và thú cưng thậm chí cũng thích chúng! 

Nhược điểm của robot hút bụi cho người bị dị ứng

 • Khả năng chứa bụi bẩn bị hạn chế (thường xuyên làm sạch ngăn chứa rác)
 • Sử dụng pin sạc có thể bị hao mòn theo thời gian
 • Thời lượng pin ngắn
 • Đôi khi gặp sự cố khi làm sạch các góc

Ngoài ra còn có một số khuyết điểm khi nói đến robot hút bụi cho người bị dị ứng. Do kích thước nhỏ hơn, robot hút bụi sẽ không mạnh bằng và không thể làm sạch sâu như nhiều máy hút truyền thống.

Kích thước của nó là hoàn hảo cho những nơi khó tiếp cận, tuy nhiên ngăn chứa rác sẽ bị hạn chế cho bụi bẩn, các mảnh vụn và nó sẽ cần được làm sạch thường xuyên.

Mọi người đều biết rằng hình dạng tròn của robot hút bụi gây khó khăn cho các góc và những máy hút này thường có động cơ kém mạnh mẽ hơn máy hút thẳng đứng và hình hộp.

Thương hiệu robot hút bụi tốt nhất cho bệnh dị ứng

Trong khi có rất nhiều thương hiệu uy tín cho máy hút bụi đứng và máy hút dạng ống truyền thống, thì có tương đối ít nhãn hiệu cho robot hút bụi. Thậm chí có ít hơn có thể hữu ích cho những người bị dị ứng.

Các thương hiệu nổi tiếng thường bán với giá ưu đãi vì bạn đang nhận được một sản phẩm đã được kiểm chứng với chế độ bảo hành và dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

iRobot Roomba – Robot hút bụi mạnh mẽ 

Nếu bạn đang tìm hiểu robot hút bụi cho người bị dị ứng, chắc chắn không nên bỏ qua robot hút bụi Roomba của iRobot. Roomba là robot hút bụi nổi tiếng nhất của Mỹ và trong những năm qua các mẫu mới liên tục được cải tiến và cập nhật.

Năm 1990, hai sinh viên tốt nghiệp MIT đã thành lập công ty iRobot. Các robot đầu tiên của họ tập trung vào ứng phó với thảm họa và trợ giúp các cuộc thám hiểm quân sự và thậm chí đã được NASA sử dụng. Không cần phải nói công ty có một nền tảng vững chắc và khả năng lãnh đạo mạnh mẽ.

Đến năm 2000, công ty đã phát triển theo hướng sử dụng thương mại. Khái niệm về robot hút bụi đã mang tính cách mạng và nhanh chóng nổi tiếng. Kể từ đầu những năm 2000, iRobot đã trở thành một hình ảnh phổ biến trong các ngôi nhà của người Mỹ. Hiện hầu hết các model iRobot hiện nay đều tương thích với wi-fi và có thể được vận hành từ xa thông qua các ứng dụng điện thoại. iRobot đang trên đà phát triển và nếu bạn muốn điều tốt nhất, đừng tìm đâu xa.

robot hút bụi cho người bị dị ứng

Robot hút bụi iRobot Roomba j7 – bản nâng cấp hoàn hảo năm 2021

Trong bài viết của chúng tôi, chúng tôi đã đề cập đến một vài model iRobot Roomba hàng đầu, nhưng đừng nhầm, công ty iRobot có thể dễ dàng lấp đầy mọi vị trí trong bảng xếp hạng hàng đầu của chúng tôi. Nếu Roomba tốt nhất nằm ngoài phạm vi giá của bạn, hãy xem các mẫu thấp hơn của họ để có các tùy chọn bổ sung mà vẫn đáng tin cậy.

Nguồn: Dust mite solution

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7