Đánh giá robot hút bụi iRobot Roomba 870 và 770

Giữ sàn nhà không còn bụi bẩn, mảnh vụn, lông vật nuôi, và các chất gây dị ứng là một việc tưởng chừng đơn giản nhưng không hề dễ dàng. Có thể bạn không có nhiều thời gian để lau dọn sàn nhà, nhưng khi sở hữu một robot hút bụi thông minh, bạn có thể cài đặt để nó làm các công việc lau dọn sàn nhà giúp bạn. Hai trong số các thiết bị lau dọn sàn nhà bạn có thể cần là iRobot Roomba 870 và 770. Việc so sánh 2 model này có thể giúp bạn quyết định cái nào là tốt hơn cho nhu cầu của gia đình bạn.

iRobot Roomba 870 và 770 có thể được sử dụng trên tất cả các loại sàn nhà. Không vấn đề gì nếu nhà bạn có sàn gỗ cứng, sàn gạch tráng men, vải sơn lót sàn, hoặc thảm. Cũng không quan trọng nếu nhà bạn có các thể loại sàn nhà khác nhau trong các phòng khác nhau trong ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng một trong hai robot hút bụi iRobot Roomba 870 và 770 để có được kết quả như mong đợi.

Thường thì một số người tiêu dùng không kiểm tra kỹ các model Roomba do chúng đều được thiết kế dạng tròn. Điều họ lo ngại chính là với thiết kế này, liệu các cạnh tường, góc nhà và bên dưới gầm bàn có bị bỏ lại trong quá trình lau dọn? Tuy nhiên, các robot hút bụi Roomba đều cung cấp các bàn chải mở rộng ra bên ngoài để lau dọn vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về điều đó!

So sánh các tính năng của iRobot Roomba 870 và 770

1. Các thành chống va chạm

iRobot Roomba 870

Bạn sẽ không phải lo lắng về một trong hai model iRobot Roomba 870 và 770 liệu có làm trầy xước hoặc làm tổn hại đến những đồ vật trong nhà của bạn hay không, vì cả hai robot hút bụi Roomba này được thiết kế với các cạnh mềm được xem như là thành giảm va chạm. Các cạnh của iRobot Roomba 870 và 770 được thiết kế để bảo vệ bất cứ đồ vật hay nội thất nào chúng có thể tiếp xúc tới.

2. Các cảm biến

iRobot Roomba 870 và 770 cũng có cảm biến và tính năng cho phép lập bản đồ mọi căn phòng nơi chúng từng làm việc. Không có lý do gì để lo lắng về việc iRobot Roomba 870 và 770 liệu có bỏ sót khu vực nào đó khi bạn di chuyển đồ đạc, sắm thêm đồ nội thất, hoặc vứt bỏ chúng. Cả hai model iRobot Roomba 870 và 770 đều có thể ghi nhớ mọi vị trí có đồ vật và không có đồ vật. Ngoài ra, chúng còn có một quá trình di chuyển rất dễ dàng từ loại sàn này tới loại sàn khác ở phòng bên cạnh. Các robot hút bụi sẽ không bao giờ bị mắc kẹt, lật ngược lên hay chỉ quay tại chỗ cho đến khi hết pin.

Xem thêm: iRobot Roomba 770 máy hút bụi cảm biến cho mọi loại sàn

3. Mức độ ồn

Trong khi cả hai iRobot Roomba 870 và 770 đều chạy rất yên tĩnh, thì có một sự khác biệt nhỏ, rằng model 870 có phần chuyển động yên tĩnh hơn. Nếu bạn muốn ngủ hoặc có thời gian yên tĩnh trong khi máy hút bụi vẫn còn làm việc, thì model 870 là thiết bị lý tưởng để bạn lựa chọn.

4. Các ngăn chứa rác

iRobot Roomba 770 nhà sạch sẽ

Cả iRobot Roomba 870 và 770 đều có một ngăn chứa rác to và rộng để thu gom các loại bụi bẩn và các mảnh vụn. Rất đơn giản để làm rỗng khi nó đầy. Ngoài ra, iRobot Roomba 870 và 770 còn có một bộ lọc HEPA giúp làm giảm các chất gây dị ứng. Các bộ lọc cần phải được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo hoạt động đúng.

5. Lên chương trình

Cả iRobot Roomba 870 và 770 đều cho phép người dùng lên chương trình hoạt động cho chúng. Không quá khó khăn để lên chương trình dọn dẹp cho các phòng bạn muốn hoặc lựa chọn thời gian làm việc cố định cho chiếc robot của bạn. Tất cả các chi tiết cho việc cài đặt được chia sẻ cụ thể trong sổ tay hướng dẫn sử dụng. Sau một vài lần cài đặt, bạn có thể ghi nhớ nhanh chóng mà không cần bất kỳ hướng dẫn nào thêm vào.

Xem thêm: Máy hút bụi iRobot Roomba 870 hiệu suất cao với công nghệ AeroForce

6. Lực hút mạnh mẽ

Ở tính năng này, có một số khác biệt đáng kể giữa các model iRobot Roomba 870 và 770. Với model 870, thiết kế AeroForce mang tính cách mạng đã được ứng dụng trong model này cung cấp sức hút lớn hơn gấp 5 lần so với các model Roomba khác. Điều này có nghĩa là sàn nhà của bạn sẽ sạch sẽ hơn bao giờ hết!

Nếu một người nào đó trong gia đình bạn dễ bị dị ứng, thì robot Roomba 870 có thể giúp làm giảm toàn bộ các chất gây kích ứng có trong bụi bẩn. Điều này có được là bởi lực hút bổ sung của model 870 sẽ giúp làm giảm đi các chất gây dị ứng bám dai dẳng trong nhà bạn. Bạn không thể nhìn thấy chúng, đó cũng là một trong những lý do tại sao khó có loại bỏ chúng chỉ bằng một chiếc máy hút bụi truyền thống.

iRobot Roomba 770 máy hút bụi tuyệt vời

Mô hình 870 còn có thể xác định các khu vực có mật độ người qua lại cao hơn và sau đó nó sẽ dành thời gian lâu hơn để lau dọn chúng kỹ hơn các khu vực khác. Điều này có nghĩa là toàn bộ sàn nhà không phải được lau dọn cùng một lượng thời gian giống nhau. Các khu vực mà người và vật nuôi thường xuyên đi qua và di chuyển xung quanh là những nơi sẽ được hút bụi nhiều nhất.

7. Tốc độ làm sạch

Roomba 870 nhanh hơn đáng kể so với model 770. Thực tế, nó có thể làm sạch cùng một phòng với khoảng một nửa thời gian của model 770. Việc có được sàn nhà sạch sẽ trong thời gian ít hơn nghe là một ý tưởng tuyệt vời cho hầu hết các khách hàng! Tốc độ lau dọn nhanh hơn cũng có thể giúp kéo dài tuổi thọ của robot hút bụi vì nó sẽ làm việc ít thời gian hơn để hoàn thành công việc được giao. Một sàn có kích thước trung bình có thể được làm sạch trong vòng 10 phút với model 870, và khoảng 20 phút với model 770.

8. Tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin của Roomba 870 dài hơn gấp 2 lần so với tuổi thọ pin của model Roomba 770 và các model Roomba khác trước đó. Model mới nhất được trang bị với Pin XLife. Đây có thể là một yếu tố rất lớn khiến người tiêu dùng cân nhắc việc mua model nào. Nếu bạn có một ngôi nhà rộng lớn và bạn muốn hút bụi nhiều lần mỗi tuần, việc có được tuổi thọ pin lâu hơn là điều mà hầu hết mọi người mong đợi.

9. Giá thành

iRobot Roomba 770

Mức giá trung bình cho Roomba 770 là 499$, còn với model 870 là 599$ tại thị trường Mỹ. Với mức chênh lệch khoảng 100$, bạn sẽ có được nhiều hơn những tính năng bổ sung. Một số người tiêu dùng cảm thấy rằng mức giá trên của cả hai model là quá cao. Tuy nhiên, đây là những sản phẩm lâu bền và chất lượng cao của nhà sản xuất uy tín hàng đầu trong làng robot làm việc nhà. Chúng cũng làm sạch rất tốt và giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian.

10. Kết luận cuối cùng

Dòng Roomba của hãng iRobot chắc chắn là một trong những thương hiệu uy tín trong làng công nghệ robot. Họ cung cấp các sản phẩm được làm bằng vật liệu bền bỉ giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, và luôn chú ý đến những mong muốn cũng như nhu cầu của khách hàng. Kết hợp những phản hồi của khách hàng với việc kiểm tra, cải tiến công nghệ, iRobot có khả năng tiếp tục cung cấp nhiều hơn nữa những sản phẩm tốt hơn.

Chiếc iRobot Roomba 770 đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2011, và là một sản phẩm ưu tú. Nhưng mẫu iRobot Roomba 870 được đưa ra thị trường muộn hơn,vào năm 2014 có những tính năng tiên tiến xứng tầm với cái giá của nó. Model iRobot Roomba 870 và 770 đều hoạt động rất tuyệt vời. Tùy theo nhu cầu và ngân sách mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn chiếc máy nào cho ngôi nhà của mình.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7